KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”

Chiều 09/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai Quy định số 69  ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm theo hình thức trực tuyến từ Tỉnh ủy đến các Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Tại điểm cầu thành phố Long Khánh có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và Chủ trì hội nghị. Các  đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ủy viên UBKT Thành ủy, Báo cáo viên Thành ủy; Trưởng các Ban HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN và Trưởng các đoàn thể các phường, xã; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở; cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các Chi bộ trực Thành ủy.

68b33d2bbe457a1b2354.jpg
Toàn cảnh ​Hội nghị triển khai Quy định số 69 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm theo hình thức trực tuyến​

Tại hội nghị, đồng chí Hà Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã triển khai, phân tích đến các đại biểu những điểm mới trong Quy định số 69 ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm so với Quy định số 07 về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm và Quy định số 102 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm của Bộ Chính trị khóa XII. Theo đó, các điểm mới trong Quy định 69 tập trung ở 3 nội dung: quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp và đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật với mục đích để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm và không dám vi phạm kỷ luật của Đảng.

220909 DC HO VAN NAM - BT THANH UY DU VA CHU TRI HOI NGHI.jpg
​Đồng chi Hồ Văn Nam - Bí thư Thành ủy dự và chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Quy định số 69 của Bộ Chính trị là quy định được hệ thống tương đối toàn diện, đầy đủ, cụ thể và bao quát các phương diện trong đời sống xã hội; các vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên được đặt trong một quy định thống nhất và đồng bộ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị sau hội nghị này, các cấp ủy cần tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt Quy định số 69 của Bộ Chính trị đến tất cả cán bộ, đảng viên và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy của địa phương, đơn vị phụ trách. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra các cấp tích cực tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời ngăn ngừa những sai phạm của các tổ chức Đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Minh Anh

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124