Phường Xuân Tân sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019

​         Sáng 17/7, Khối vận phường Xuân Tân tổ chức sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 tại hội trường UBND phường.

so ket dan van (2).jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường giữ được nhịp độ tăng trưởng khá. Hoạt động thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển, hàng hóa đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã chất lượng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu mua sắm và thị hiếu người tiêu dùng; tình hình hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực; sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt, chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sử dụng giống mới để đem lại hiệu quả cao, tăng năng suất, chất lượng, giảm chi phí đầu tư.

Tình hình an ninh - chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Công tác an sinh xã hội được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể quan tâm thực hiện. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam được đảm bảo. Tham mưu Đảng ủy chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 03/6/2013 của BCH Trung ương (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới”. Làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, nhằm góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH-ANQP của phường. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn.

Thời gian tới, phường Xuân Tân sẽ tập trung thông tin tuyên truyền; vận động nhân dân tham gia các phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội tại các khu phố; tập trung phát triển KT-XH-ANQP; nắm bắt dư luận trong nhân dân; đẩy mạnh xây dựng phường văn minh đô thị; nắm bắt tâm tư, ý kiến kiến nghị của bà con nhân dân, phát huy dân chủ và vai trò nêu gương; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua; xây dựng cơ quan có đời sống văn hóa tốt; các đoàn thể vững mạnh.

Thủy Tiên