Mít-tinh, tọa đàm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Đồng Nai và thành phố Long Khánh trong chủ động tìm hiểu kiến thức, phát huy ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật; và thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019; sáng 8/11, tại khuôn viên Nhà văn hóa thiếu nhi thuộc Trung tâm VHTT&TT thành phố Long Khánh và tại Hội trường Khối vận thành Phố; Hội LHPN tỉnh Đồng Nai phối hợp Hội LHPN thành phố Long Khánh tổ chức mít-tinh và tọa đàm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam cho hơn 300 cán bộ hội viên phụ nữ, cán bộ MTTQ và cán bộ Hội Nông dân trên địa bàn Thành phố Long Khánh.

IMG20191108090050.jpg

Tại đây, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã phát động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam đến cán bộ, hội viên phụ nữ và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Thành phố. Theo Hội LHPN tỉnh, trong những năm qua, các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật đã được các cấp hội phụ nữ tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng phụ nữ và luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương, góp phần thiết thực vào thành tựu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị của tỉnh nhà.

Buổi tọa đàm còn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em năm 2019. Qua tham luận trao đổi của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Long Khánh, chia sẻ việc thực hiện tuyên truyền triển khai, quán triệt, phổ biến nội dung chính sách, quy định mới, nhất là nội dung các Luật được Quốc hội thông qua trong năm 2019; tập trung phổ biến, tuyên truyền pháp luật về đất đai; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tội phạm, các tệ nạn xã hội; bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, và các vấn đề khác của xã hội được dư luận quan tâm….

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh yêu cầu các cấp hội phụ nữ trong tỉnh và thành phố Long Khánh tiếp tục chỉ đạo nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật. Trong đó, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho phụ nữ và CLB “phụ nữ với pháp luật”; thực hiện đột phá, nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của Phụ nữ. Kịp thời phát hiện và nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Thực hiện khẩu hiệu ngày pháp luật năm 2019 “Phụ nữ Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” để mỗi ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật.

Thanh Giang