MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh lần thứ 35 năm 2019

​          Sáng 27/12, Thành ủy Long Khánh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 35 năm 2019. Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy; đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đ/c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đ/c trong Ban Thường vụ thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa III năm 2019.

Theo báo cáo, đến nay, Đảng bộ thành phố Long Khánh đã thực hiện đạt và vượt 61/62 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2019. Trong đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ, năng suất chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên. So với năm 2018, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn tăng 23,7%, giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 18,1%, ngành nông nghiệp tăng 6%, ngành xây dựng tăng 18,3%. Công tác quản lý tài nguyên môi trường ngày càng đi vào nề nếp, thu ngân sách vượt dự toán tỉnh giao, công tác xây dựng NTM được tập trung lãnh đạo, hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng trình UBND tỉnh công nhận xã Bàu Trâm đạt chuẩn NTM nâng cao. Các hoạt động văn hóa, giáo dục có nhiều tiến bộ. Công tác xây dựng Đảng, công tác Dân vận đạt kết quả khá. Đã triển khai chuẩn bị các nội dung để tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

191227 HINH HN BAN CHAP HANH LAN 35.png
Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh lần thứ 35 năm 2019​

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề liên quan tới việc triển khai thực hiện các dự án Cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn; các giải pháp phát triển thương mại dịch vụ đặc biệt là các loại hình du lịch có nơi lưu trú, nghỉdưỡng, du lịch về đêm. Bên cạnh đó, hội nghị còn đánh giá tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn như những vấn đề nổi lên về tội phạm hình sự và biện pháp xử lý.

Kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà thành phố đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời tới, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh theo nội dung Nghị quyết của Đại hội III Đảng bộ thành phố đề ra. Chú trọng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, phát triển chăn nuôi gia súc gia cẩm theo quy hoạch đảm bảo tiêu chí an toàn, xa khu dân cư, vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường, phòng chống thiên tai, tiếp tục rà soát, điều chỉnh nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý quy hoạch. Thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông. Phát triển Đảng viên mới đạt chỉ tiêu về số lượng, chất lượng. Tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Long Khánh thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Minh Dũng