MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Tổng kết công tác Công An năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

​         Chiều 08/01, Công an thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Về dự hội nghị có Đại tá Văn Quyết Thắng - Phó Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai; đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó bí thư Thường trực thành ủy; đ/c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh và đại diện các đội nghiệp vụ Công an thành phố, công an các xã, phường trên địa bàn.

HINH ONG NGO QUANG TUAN - TRUONG C.AN TPHO (1).jpg
Ông Ngô Quang Tuấn - Trưởng Công an thành phố báo cáo trước hội nghị

Qua báo cáo của công an thành phố, trong năm 2019, nhìn chung, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Long Khánh về cơ bản được giữ vững. Công an thành phố đã quán triệt các Chỉ thị của Đảng và nhà nước, thực hiện các kế hoạch, phương án của Ban giám đốc Công an tỉnh; chủ động đề ra các biện pháp công tác cụ thể trên từng lĩnh vực, cùng các ngành, các cấp phối hợp các hoạt động phòng chống tội phạm, ngăn chặn có hiệu quả đối với các hoạt động trái với quy định của nhà nước. Kết hợp xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, điều tra xử lý tội phạm; thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch, Nghị quyết, Nghị định của chính phủ, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tuy tình hình phạm pháp kinh tế, hình sự, ma túy… được kìm chế nhưng hoạt động của bọn tội phạm ngày càng tinh vi xảo quyệt, gây nguy hiểm cho xã hội ngày càng cao. Tính chất một số vụ nghiêm trọng, xâm hại lớn đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân.

200109 HINH CAN CANH LANH DAO CAN TINH KHEN.jpg
Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019​

Trong năm 2019, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Long Khánh có chiều hướng gia tăng. Tội phạm về trật tự xã hội năm 2019 đã xảy ra 108 vụ (tăng 33 vụ so năm 2018); điều ra làm rõ 98/108 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt xử lý 123 đối tượng. Tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện 05 vụ (giảm 11 vụ so với năm 2018), đã xử lý hành chính 03vụ/03 đối tượng, với số tiền hơn 22 triệu đồng; đang xác minh xử lý 02 vụ; tội phạm ma túy đã phát hiện 37 vụ; khởi tố 35 vụ với 44 bị can, xử lý hành chính 02 vụ, 18 đối tượng.

Tình hình trật tự an toàn giao thông được kiềm chế, giảm cả 02 tiêu chí; đã xảy ra 17 vụ tại nạn giao thông đường bộ, giảm 01 vụ so năm 2018; làm chết 19 người (giảm 02 người so với năm trước), bị thương 09 người. Ngoài ra, vi phạm về phòng chống cháy nổ vẫn còn diễn ra nhiều, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nghiêm trọng; nguyên nhân chủ yếu là do sự cố từ hệ thống điện và sự bất cẩn của người dân trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh…

200109  TOAN CANH LANH DAO CAN TPHO KHEN.jpg

Nhiều tập thể, cá nhân ​được khen thưởng vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm năm 2019

Bước sang năm 2020, đơn vị đã đề ra kế hoạch, tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Chủ động nắm chắc, dự báo tình hình; tham mưu giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT, bảo vệ an toàn các mục tiêu kinh tế, xã hội, chính trị, quốc phòng, an ninh quan trọng; bảo vệ các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị diễn ra trong năm và bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Dip này, Công an thành phố Long Khánh có nhiều tập thể, cá nhân được Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Thanh Giang​