Hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Sáng 20/9, UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Lương Ngọc Hồng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đại diện Lãnh đạo UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư, Chủ tịch, Ban CHQS, Công an các phường, xã.

190920 KHEN THUONG CHO CAC TT VA CA NHAN.jpg
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Trong 10 năm qua, Ban CHQS Thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với nền an ninh nhân dân góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn thành phố; triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho 100% cấp ủy, các cấp hội, đoàn thể chính trị - xã hội và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng tạo sự thống nhất trong nhận thức và đồng thuận cao trong công tác đảng viên và nhân dân.

Trong công tác xã hội, phối hợp với các đơn vị thành phố, xây dựng và trao tặng 1.112 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết, với số tiền trên 24 tỷ đồng; trao tặng hơn 240 ngàn phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, với số tiền trên 48 tỷ đồng; đóng góp “quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “ngày vì người nghèo” hơn 12 tỷ đồng. Đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng theo quy chuẩn; 100% phường, xã có đường nhựa và bê tông hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu dân sinh, bảo đảm đường cơ động cho các lực lượng, phương tiện tham gia tác chiến trong khu vực phòng thủ. Thực hiện chương trình công tác xã hội như: giảm nghèo, giải quyết việc làm; chăm lo chính sách, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội; đến nay, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,2%; chính sách đối với gia đình có công, người cao tuổi, bảo trợ xã hội được thực hiện tốt, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã chú trọng đầu tư phương tiện, áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh.

Thực hiện tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng bằng nhiều hình thức phong phú, qua đó khơi dậy lòng yêu nước truyền thống cách mạng của quê hương đất nước. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội không để tồn đọng, kéo dài, bảo đảm đúng đối tượng theo quy định.

Công tác xây dựng lực lượng vũ trang thành phố được chú trọng ngày càng vững chắc, đi vào chiều sâu, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, chiến sỹ ngày càng được nâng cao. Xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, tiềm lực kinh tế, tiềm lực quân sự ngày càng vững chắc.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với công tác quân sự, quốc phòng, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân. Tập trung xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, làm nòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tập trung kết hợp chặt chẽ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố Quốc phòng - An ninh và Quốc phòng - An ninh với phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, UBND thành phố Long Khánh tặng giấy khen cho 22 tập thể và 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.