Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
​Xã Bảo Quang khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ

Tiếp tục thực hiện công tác chăm lo hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn thành phố, sáng 11/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Quang tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ chị Thị Thanh, sinh năm 1985, là đồng bào dân tộc Chơro, cư ngụ tổ 11, ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang.

Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ gia đình chị Thị Thanh số tiền 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà. Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong 30 ngày, Hội sẽ tổ chức lễ bàn giao cho gia đình sử dụng.

211011 b.jpg.jpg
Đại diện Hội Chữ thập đỏ
thành phố Long Khánh
thông qua quyết định
xây dựng căn nhà​ cho gia đình chị Thị Thanh

Được biệt vợ chồng chị Thanh không có đất sản xuất, không có việc làm ổn định. Chồng chị làm phụ hồ, chị Thanh ở nhà cạo hạt điều và chăm sóc mẹ già thường xuyên đau bệnh. Cả gia đình chị Thanh có 5 thành viên của 3 thế hệ đang sống trong căn nhà tôn tạm bợ. Thu nhập không ổn định nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không có khả năng xây nhà. Được hỗ trợ xây dựng căn nhà vững chãi sẽ giúp vợ chồng chị an tâm, cô gắng vươn lên ổn định cuộc sống.

Theo Hội Chữ thập đỏ thành phố, trong đợt này, Hội hỗ trợ 02 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ khó khăn tại xã Bảo Quang và phường Phú Bình với mức 50 triệu đồng/căn. Số kinh phí trên do Hội vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia đóng góp xây nhà chữ thập đỏ trong năm 2021.

Hương Lan