KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Bế giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 10/6, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh. Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phân viện Học viện hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện. Có 122 học viên là đại biểu HDND cấp huyện đến từ các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh. Về dự có Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh - Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM; ông Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc.

220614 TRAO GIAY CHUNG NHAN CHO HV.jpg
Ban tổ chức lớp trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong 3 ngày từ ngày 7 đến ngày 10/6, các đại biểu được bồi dưỡng 6 chuyên đề gồm: Tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, xã; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, xã. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được truyền đạt các chuyên đề liên quan đến kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, xã như: Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện xã trong tham gia xây dựng và ban hành nghị quyết.

Ban Tổ chức đã cấp giấy chứng nhận cho 122 học viên là đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 tham gia lớp bồi dưỡng.

Qua lớp tập huấn giúp các học viên thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Minh Anh​