​Công trình dân vận tại tổ 8, ấp Cây Da, xã Bình Lộc

Chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một tháng, từ khi triển khai đến thực hiện công trình bê tông hóa tuyến đường tổ 8, ấp Cây Da, xã Bình Lộc. UBMTTQ phối hợp UBND, các ngành, đoàn thể xã Bình Lộc, cùng với Ban vận động ấp Cây Da tổ chức họp nhân dân triển khai thống nhất chủ trương thực hiện làm đường với phương châm Nhân dân hiến đất mở rộng và đóng góp kinh phí thực hiện. Đến nay tuyến đường đang tiến hành thi công ở công đoạn cuối chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Qua công tác phối hợp triển khai của Mặt trận, UBND và các ngành, đoàn thể xã cùng với Ban vận động ấp Cây Da, vận động nhân dân đóng góp kinh phí để tiến hành đi vào thi công công trình. Đến nay tuyến đường hẻm tổ 8, ấp Cây Da, xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh đã thi công với quy mô thiết kế bê tông xi măng, chiều rộng 3m, dài 615m với tổng kinh phí 482.000.000 đồng.

FILE_20220429_061458_20220429_061303_03.jpg
Hình ảnh tuyến đường trước khi thi công

Với sự phối hợp đồng bộ giữa Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến ấp, nhất là được sự đồng thuận trong nhân dân hẻm tổ 8, ấp Cây Da, xã Bình Lộc, đặc biệt kể đến với sự nhiệt tình, tâm huyết của Ông Nguyễn Đình Lộc, tổ trưởng tổ 8. Tham gia công tác trên 30 năm, với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết trong công tác xã hội, Ông không ngại khó khăn vận động, tuyên truyền đến bà con Nhân dân trong tổ hiểu rõ mục đích ý nghĩa và lợi ích kinh tế về sau này. Kết quả có 16 hộ dân trong tổ đã đồng tình hưởng ứng, chủ động tham gia đóng góp kinh phí thực hiện công trình.

z3375278893341_a30a37b50c2b411b390d065ff4a8c072.jpg
Tuyến đường hoàn thành với quy mô thiết kế bê tông xi măng, chiều rộng 3m, dài 615m​

Với tinh thần gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Riêng Ông Lộc với vai trò tổ trưởng đã tham gia đi đầu trong công tác vận động và đóng góp theo tinh thần chung. Gia đình ông đã đóng góp trên 27 triệu đồng, hiến trên 100 m2 đất, đồng thời ủng hộ trên 50 triệu đồng để đảm bảo đủ kinh phí hoàn thành công trình tuyến đường.

Đây là kết quả từ công tác dân vận khéo, phát huy sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng, cùng thi đua góp sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện công trình “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” trên địa bàn xã.

Kim Thành