Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Thực hiện kế hoạch số 448/KH-UBND ngày 25/3/2024 của UBND thành phố Long Khánh về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024 nhằm hạn chế sự lây lan của mầm bệnh và ngăn chặn việc phát sinh dịch bệnh, không để bệnh Cúm gia cầm (CGC) có nguy cơ lây sang người, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Với các đối tượng tiêm vắc xin phòng gồm Gà: tiêm phòng vắc xin phòng bệnh CGC và Niu cát xơn; Vịt: tiêm phòng vắc xin phòng bệnh CGC và Dịch tả vịt; Trâu, bò: tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng (LMLM) type O, Tụ huyết trùng, Viêm da nổi cục; Dê, cừu: tiêm phòng bệnh LMLM type O; khuyến khích tiêm phòng bệnh Đậu dê; Heo: tiêm phòng các bệnh LMLM type O, Dịch tả heo cổ điển, Tai xanh; Chó, mèo: tiêm vắc xin phòng bệnh Dại.

12.  Kế hoạch Tiêm phòng các bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh.jpg
Kế hoạch số 1382/KH-UBND ngày 29/7/2024 của UBND TP Long Khánh
Kế hoạch Tiêm phòng các bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh​.pdf

Theo kế hoạch, từ ngày 01/8/2024 đến ngày 31/8/2024 triển khai tiêm phòng các bệnh cho gia súc, gia cầm. Ngoài đợt tiêm phòng chính, tổ chức triển khai cho hệ thống cộng tác viên thú y tiêm phòng bổ sung thường xuyên hàng tháng để tạo miễn dịch khép kín trên đàn gia súc gia cầm.

Các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường, xã tăng cường hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành trong công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động mua bán gia súc, gia cầm sống; sản phẩm gia súc, gia cầm tại các chợ, các điểm kinh doanh, các đầu mối cung cấp, các điểm giết mổ gia súc, gia cầm.

Xây dựng kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024, dự trù kinh phí để triển khai thực hiện trên địa bàn đảm bảo yêu cầu đề ra; sử dụng nguồn kinh phí của địa phương để phục vụ tiêm phòng theo nhiệm vụ được phân công. thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung về tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi (lợi ích của việc tiêm phòng, trách nhiệm của người chăn nuôi phối hợp trong công tác tiêm phòng, đối tượng tiêm phòng, thời gian tiêm phòng, chi phí tiêm phòng...).

Thông tin chi tiết về Kế hoạch Tiêm phòng các bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh có trên trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh http://longkhanh.dongnai.gov.vn

Trần Thành