Sáng ngày 10-7, Cụm tổ số 3 HĐND tỉnh do Ông Nguyễn Đức Hóa - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xuân Lộc đã có buổi thảo luận trước kỳ họp thứ 18 đại biểu HĐND tỉnh - Khóa X gồm 3 đơn vị huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và TP.Long Khánh.
Trong phiên thảo luận tại tổ số 3, các đại biểu quan tâm đến những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh; những kết quả mà tỉnh chưa đạt được làm cơ sở đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục.
Buổi thảo luận trước kỳ họp thứ 18 đại biểu HĐND tỉnh - Khóa X
Tại phiên thảo luận đã có 13 đại biểu tham gia ý kiến về một số vấn đề như chính sách hỗ trợ đối với cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã và người lao động dôi dư của cơ quan, tổ chức do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đến năm 2025; cần hỗ trợ đối với giáo viên tại các cơ sở giáo dục công lập; cần đẩy nhanh hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại các đô thị; việc đầu tư các công trình nước sạch đô thị và nông thôn cần đẩy nhanh tiến độ; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng triển khai các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm quốc gia, trọng điểm của tỉnh; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm có chiều hướng tăng cần kiểm soát chặt chẽ; cần có biện pháp đảm bảo an toàn lao động cho công nhân làm việc ở các doanh nghiệp; cần nâng cấp các khu thể thao, khu vui chơi giải trí, nhà văn hóa ấp để người dân có nơi sinh hoạt; quan tâm thu hút, mời gọi nhiều nhà đầu tư có năng lực, uy tín đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; Việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua môi trường số hiện nay diễn biến phức tạp cần có biện pháp đấu tranh, triệt phá.
Đại biểu lãnh đạo Tỉnh, Thành phố tham dự
Ngoài tập trung thảo luận theo các nội dung định hướng, các vị đại biểu dành thời gian nghiên cứu, quan tâm thảo luận, góp ý vào các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp. Trong đó, tập trung thảo luận sâu vào sự phù hợp, tính khả thi, hiệu quả của các chính sách; tính thống nhất, đồng bộ với các quy định của pháp luật hiện hành; bảo đảm phát huy được nguồn lực, tận dụng được cơ hội phát triển, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Dự kiến Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa X sẽ được tổ chức trong 2 ngày, 16 và 17-7 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh.