Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Ngày 24/7, Hội đồng Nhân dân TP.Long Khánh tổ chức Kỳ họp thứ 14 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, tại Hội trường Khối Nhà nước thành phố.

Dự có đồng chí Thổ Út - Trưởng ban Dân tộc Tỉnh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai; đồng chí Trương Thị Mỹ Dung - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Hòa Bình - Phó Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh.

z5663965710940_bf4a200c378c934e181cb4be929c0dcd.jpg
Hội đồng Nhân dân TP.Long Khánh tổ chức Kỳ họp thứ 14

Thành phố Long Khánh dự có các đồng chí: Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBND thành phố, các ban HĐND thành phố, lãnh đạo ban ngành đoàn thể thành phố, lãnh đạo các phường xã và 28/29 đại biểu HĐND thành phố khóa IV.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND thành phố về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của HĐND thành phố gồm: Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của HĐND thành phố; Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 10 và trước kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố khóa IV; Tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố.

Ủy ban MTTQVN thành phố thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền.

Báo cáo, tờ trình của UBND thành phố gồm: Kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 của thành phố Long Khánh; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024 của thành phố; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2023; Báo cáo ước thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2024 (đợt 1); Báo cáo hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Hàng Gòn; tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định về mức hỗ trợ xã hội hóa dự án cung cấp nước sạch cho vùng nông thôn giai đoạn 2024-2029.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố báo cáo về công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2024.

Ban kinh tế xã hội HĐND thành phố báo cáo kết quả thẩm tra về tờ trình, báo cáo của UBND thành phố trình tại kỳ họp trên lĩnh vực kinh tế xã hội 6 tháng năm 2024.

Báo cáo kết quả thảo luận tổ; đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; giải trình của chủ tịch UBND thành phố.

Thông qua 7 Nghị quyết của kỳ họp về:

Bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024 của thành phố; Phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2023; Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2024 (đợt 1); Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Long Khánh (lần 7); Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 (đợt 1); Quy định về mức hỗ trợ xã hội hóa dự án cung cấp nước sạch cho vùng nông thôn thành phố Long Khánh giai đoạn 2024-2029; Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân thành phố.

z5663965683410_e935f5b0dc66074c0d4b1cd88287c528.jpg
 Đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố
phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố, các ngành, cơ quan, đơn vị tập trung triển khai tích cực, có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như:

Khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong 6 tháng đầu năm 2024. Căn cứ Nghị quyết HĐND thành phố về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024 của thành phố vừa được thông qua, UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã nghiêm túc triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024 của thành phố.

Về hoạt động của HĐND, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thành phố tiếp tục nghiên cứu thực hiện việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; tăng cường hoạt động giám sát theo kế hoạch và yêu cầu nhiệm vụ chính trị; kịp thời kiến nghị, đề xuất giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và những vấn đề phát sinh từ thực tiễn đời sống xã hội; thường xuyên phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND thành phố, các Ban HĐND thành phố với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh - đơn vị Long Khánh.

UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý tại cộng đồng được đề ra tại Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.​

Minh Dũng - Trần Thành