Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khánh thành 02 tuyến đường xã hội hóa tổ 30 Khu phố Bảo Vinh B và tổ 23A Khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh

Sáng ngày 21-8, Hội Nông dân cùng Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bảo Vinh tổ chức Lễ khánh thành 02 tuyến đường tổ 30 Khu phố Bảo Vinh B và tổ 23A Khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2025-2030). Dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Đức Sơn – Thành ủy viên, Chánh Thanh tra thành phố; ông Trần Văn Kim – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bảo Vinh.

Tuyến đường tổ 30, Khu phố bảo Vinh B có chiều dài 235 mét, mặt đường rộng 4 mét, kết cấu xây dựng bê tông xi măng, tổng kinh phí xây dựng 264 triệu đồng. Tuyến đường Tổ 23A, Khu phố Ruộng Lớn có chiều dài 130 mét, mặt đường rộng 5 mét, kết cấu xây dựng bê tông xi măng, tổng kinh phí xây dựng 149 triệu 500 ngàn đồng. Với nguồn kinh phí xây dựng 02 tuyến đường trên, đều do nhân dân trong tổ đóng góp 100%.

cat bang khanh thanh to 23a - kp ruong lon.jpg

Cắt băng khánh thành tuyến đường tổ 30 Khu phố Bảo Vinh B

Được biết 02 tuyến đường này, trước đây là đất đá, xuống cấp, đi lại khó khăn. Khi UBND phường có chủ trương vận động nhân dân chung tay đóng góp để xây dựng đường bê tông xi măng đã được nhân dân đồng tình cao. Với sự chung tay tích cực trong công tác vận động của các ban ngành đoàn thể phường, cấp ủy chi bộ và các thành viên Ban vận động, chỉ trong thời gian ngắn triển khai họp lấy ý kiến nhân dân, dự toán kinh phí và phân chia số tiền đóng góp cho từng hộ, 02 tuyến đường đã tiến hành khởi công xây dựng và khánh thành.

Với chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân của cấp ủy, chính quyền địa phương, 02 tuyến đường bê tông sạch đẹp đưa vào sử dụng từ sức dân đã góp phần đem đến diện mạo khang trang trong các khu dân cư, nhân dân phấn khởi, qua đó góp phần xây dựng phường văn minh đô thị và thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Thanh Giang