Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 5-2024

​Chiều ngày 7-6, Thành ủy Long Khánh tổ chức giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 5/2024. Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Bí thư Đảng ủy các phường, xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố.

​Trong 5 tháng đầu năm 2024, các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 theo Nghị quyết đề ra. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng hơn 11.627 tỷ đồng, ước thực hiện 5 tháng đạt hơn 58.348 tỷ đồng, đạt 41,5% kế hoạch năm và tăng 24,4% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng tăng 23,4% so với cùng kỳ. Thu cân đối ngân sách nhà nước là 30.814 triệu đồng, tăng 7,3% so cùng kỳ.

448024731_105599707264209335105405808673_n.jpg
T​ổ chức giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 5/2024

​Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được tập trung thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu cả 02 cấp.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung như: việc phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trưởng tiêu thụ sản phẩm; việc thực hiện Chương trình OCOP. Việc thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; công tác tuyên truyền, vận động, đầu tư xã hội hóa giao thông; công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Công tác phòng, chống dịch bệnh, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cơ sở; công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng và quản lý thiết chế văn hóa cơ sở. Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm. Giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính điện tử thành phố đến cơ sở và mức độ hài lòng của người dân; Công tác tiếp dân và kiến nghị của công dân. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới năm 2024; nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề ở khu dân cư.

441910657_1055997112642089_8828348438922967490_n.jpg
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
 phát biểu tại cuộc họp

​Phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Bích Thủy Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện, đó là: Tiếp tục theo dõi, nắm tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; phối hợp với Sở Công Thương tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường và có các chính sách hỗ trợ miễn thuế cho doanh nghiệp, để có thể duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như có việc làm ổn định cho người lao động. Triển khai đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2024 trên địa bàn thành phố; hỗ trợ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tình hình khó khăn hiện nay, nhất là các hợp tác xã, tổ hợp tác mới thành lập.

​Tiếp tục triển khai Kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm năm 2024. Đặc biệt, quan tâm quảng bá nâng cấp các sản phẩm OCOP tại lễ hội trái cây năm 2024.

​Tăng cường công tác tuyên truyền về tổ chức Lễ hội trái cây năm 2024. Triển khai, chỉ đạo, giám sát thực hiện các giải pháp về phòng, chống dịch; Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động. Thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Đẩy mạnh công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung tại các bếp ăn tập thể; hạn chế không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

​Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý đất đai thật chặt chẽ; Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp gây ô nhiễm môi trường; Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường trên địa bàn thành phố và mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” trên địa bàn thành phố.

​Lực lượng Công an, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật và lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, trật tự công cộng.

​Tiếp tục tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với Nhân dân năm 2024. Đồng thời, phối hợp tham mưu kế hoạch, chương trình tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Thành ủy với Nhân dân năm 2024.

​Tăng cường chỉ đạo công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Thành ủy theo Chương trình kiểm tra giám sát năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.