Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Long Khánh lần thứ 2 khóa V (nhiệm kỳ 2024 - 2029)

Chiều ngày 5/7, UBMTTQVN TP.Long Khánh tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa V, nhiệm kỳ 2024- 2029 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có ông Trần Vĩnh Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; ông Đào Đại Giang – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Nguyên Hiếu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố - Chủ trì hội nghị.

fc3f2829fc0b5e55071a.jpg

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Long Khánh  lần thứ 2 khóa V (nhiệm kỳ 2024 - 2029)​

Trong 6 tháng đầu năm 2024, MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền, các ngành triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Ban vận động ấp, khu phố đã vận động Nhân dân đóng góp xã hội hóa giao thông nông thôn được 17 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 8.400m, tổng kinh phí hơn 7,2 tỷ đồng.

Công tác vận động giúp đỡ người nghèo, an sinh xã hội tiếp tục đạt kết quả đáng khích lệ. Tổng các hình thức vận động ủng hộ trong 6 tháng đầu năm được hơn 14 tỷ đồng; trong đó, Quỹ “Vì người nghèo" các cấp vận động được hơn 2 tỷ đồng. Qua đó đã xây dựng, sửa chữa 12 căn nhà tình thương với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng. Triển khai mở rộng các hoạt động nhân đạo từ thiện như trao tặng quà, hỗ trợ khó khăn đột xuất, kinh phí học tập, v.v… để người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng và các chương trình an sinh xã hội thực hiện trực tiếp tại cộng đồng với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng.

f674ec5109c5f.jpg

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2029

Công tác giám sát, phản biện xã hội tiếp tục được quan tâm và thực hiện. Từ kiến nghị và đề xuất của Mặt trận đã góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách. Thông qua thực hiện quy chế dân chủ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tập trung củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động. Vai trò, vị trí Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được củng cố, nâng cao,… góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2029.

Hương Lan