Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Ban Quản lý dự án

​Sáng ngày 25/7, Đoàn giám sát LĐLĐ thành phố do ông Lê Thanh Tùng – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án thành phố về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại đơn vị. Tiếp đoàn giám sát có ông Đặng Nam Phước – Giám đốc Ban Quản lý Dự án thành phố

Ban Quản lý Dự án thành phố là đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện chức năng quản lý các dự án đầu tư do UBND tỉnh giao UBND thành phố làm chủ đầu tư, đồng thời làm chủ đầu các dự án do Chủ tịch UBND thành phố giao.

Đoàn giám sát LĐLĐ thành phố  thực hiện​ giám sát tại Ban Quản lý dự án

Thời gian qua, Ban Quản lý Dự án đã công khai các nội quy, quy chế của đơn vị; kế hoạch công tác; công khai tài chính, bản kê khai tài sản thu nhập, các chính sách hỗ trợ phúc lợi của cơ quan đối với cán bộ, công chức, viên chức… Tạo điều kiện để viên chức, người lao động được thông tin, bàn bạc và tham gia đóng góp ý kiến trong Hội nghị viên chức, người lao động về nhiệm vụ công tác chuyên môn. Trong quá trình chỉ đạo, điều hành Giám đốc đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, các vấn đề quan trọng đều được bàn bạc, thảo luận dân chủ trong chi ủy, tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đảm bảo đúng nguyên tắc trước khi quyết định, thực hiện.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Thanh Tùng – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố đánh giá cao vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của Ban giám đốc cũng như Ban chấp hành Công đoàn tại đơn vị trong triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Vai trò người đứng đầu được phát huy, trách nhiêm của đội ngũ viên chức, người lao động thể hiện rõ, từ đó đã tạo được sự nhất trí, đồng thuận cao trong toàn thể đơn vị, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ do Thành ủy, UBND thành phố giao.

Trưởng đoàn giám sát đề nghị: Ban Quản lý Dự án tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên đoàn kiểm tra và bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo. Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Rà soát, ban hành quy chế dân chủ ở cơ sở tại đơn vị; Kiện toàn bổ sung Ban thanh tra nhân dân; hướng dẫn Ban thanh tra nhân dân xây dựng kế hoạch giám sát thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức, người lao động.

Hương Lan