Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Thanh niên trường THPT Hoàng Diệu sống đẹp, gắn với “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xác định “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Những năm qua Hội LHTN Việt Nam trường THPT Hoàng Diệu không ngừng tăng cường thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuổi trẻ trường THPT Hoàng Diệu đã không ngừng ra sức rèn luyện, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Không chỉ triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức, đặc biệt thông qua hình thức chuyển đổi số trên các trang mạng xã hội. Mà công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả với nhiều hình thức sáng tạo, gắn với các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội rõ nét.

455786128_1105717641003369_9081794311078839237_n.jpg Hội LHTN Việt Nam trường THPT Hoàng Diệu

Đặc biệt trong thời gian qua, Ủy ban Hội trường THPT Hoàng Diệu đã phát động và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Thanh niên sống đẹp, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đoàn viên, thanh niên đạt kết quả học tập Khá – Tốt chiếm hơn 89%; đạt hạnh kiểm Khá -Tốt là 99,7%. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, hội viên, thanh niên nhà trường đạt thành tích ấn tượng trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh với tổng số 30 giải (6 giải Nhì, 7 giải Ba, 17 giải Khuyến khích). Hơn 20 dự án đến từ các đoàn viên, thanh niên tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường đầy sáng tạo, tạo tiền đề mang về 2 giải Tư khi tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh. 100% đoàn viên, thanh niên đổi mới phương pháp học tập gắn với công nghệ thông tin đáp ứng chuyển đổi số; 100% chi hội đã tổ chức tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Đảng, Đoàn, Hội, tham gia 03 buổi học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 7 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật dưới cờ. Hơn 550 hội viên, thanh niên tích cực tìm về địa chỉ đỏ tại Chiến Khu Đ và Khu ủy miền Đông Nam Bộ... Toàn thể tuổi trẻ Hoàng Diệu tham gia và cổ vũ cho Hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng mừng Xuân” 2024, từ đó vận động quyên góp hơn 56 triệu đồng để trao học bổng cho học sinh xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 1000 thanh niên xếp hình đất nước Việt Nam, 450 thanh niên tham gia Hội trại truyền thống Hoàng Diệu hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”; Hội khoẻ phù đổng cấp trường nhận được hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên. Bên cạnh đó tuổi trẻ Hoàng Diệu còn tích cực tham gia các hội thi văn hóa, văn nghệ do thành phố tổ chức.

455295811_1105719021003231_1598493793754395555_n.jpg
Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

Thanh niên sống đẹp gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần yêu thương, sẻ chia với mọi người và tham gia những hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: hơn 170 hội viên, thanh niên Hoàng Diệu tích cực tham gia hiến máu nhân đạo hàng năm, vượt so với chỉ tiêu đề ra hơn 100%. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên thường xuyên tham gia các hoạt động Ngày chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện dọn dẹp vệ sinh môi trường, vẽ tranh tường, trồng cây xanh… góp phần mang lại vẻ đẹp văn minh, hiện đại cho thành phố Long Khánh; tích cực tham dự các hoạt động tình nguyện như “Tiếp sức mùa thi 2024”, “Hoa phượng đỏ”, “Đền ơn đáp nghĩa” … Tất cả các chi hội đều hưởng ứng cuộc vận động viết thư thăm hỏi chiến sĩ quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 với hơn 300 bức thư yêu thương tiếp sức cho người lính nơi đầu sóng. Ngoài ra, thanh niên Hoàng Diệu còn yêu thương giúp đỡ lẫn nhau và mọi người xung quanh thông qua các hành động như nhặt được của rơi trả người bị mất, giúp đỡ người bị nạn và còn rất nhiều hành động, việc làm sống đẹp khác.

Hương Lan