Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phiên làm việc thứ Nhất, Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 19/8, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, phiên thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp.

2. PHIEN LAM VIEC THU NHAT DAI HOI DAI BIEU HOI LHTN THANH PHO LAN THU V 1.jpg
Tổ chức dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố

​Trước thềm Đại hội, các đại biểu đã tổ chức dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Long Khánh. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, các đại biểu đã đặt tràng hoa, dâng hương dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao to lớn để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

2. PHIEN LAM VIEC THU NHAT DAI HOI DAI BIEU HOI LHTN THANH PHO LAN THU V 2.jpg
Đại biểu lãnh đạo thành phố tham dự Đại hội

Dự Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 có đồng chí Nguyễn Hiếu Trung – Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; đồng chí Thi Hoàng Trung – Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Bích Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Văn Thắng – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí  Bùi Hoàng Quyên – UVTV, Trưởng  ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Lê Minh Ánh – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí  Phạm Văn Hoàng – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Trần Vĩnh Hiền – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đào Đại Giang – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí Nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố qua các thời kỳ; cùng 139 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của 13.000 hội viên, Thanh niên trên địa bàn thành phố.

Với tinh thần: "Đoàn kết – Khát vọng - Cống hiến - Phát triển", các đại biểu đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội; báo cáo tình hình đại biểu dự Đại hội; Thông qua Chương trình, Quy chế Đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029; Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029: Dự thảo Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2019-2024 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029; Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

2. PHIEN LAM VIEC THU NHAT DAI HOI DAI BIEU HOI LHTN THANH PHO LAN THU V 4.jpg
Đồng chí Phạm Tô Châu - Phó Bí thư Thành đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP​ Long Khánh phát biểu tại Đại hội

Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội cũng đã nghe báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo kiểm điểm của UB Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cụ thể, công tác Hội và phong trào thanh niên của thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa IV đề ra. Các cuộc vận động của Hội đã gắn chặt với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, thanh niên; cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, lập nghiệp, lao động sáng tạo, hăng hái tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từ những kết quả của tổ chức Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, tập trung vào các nội dung liên quan đến phát huy vai trò của thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ phát triển kinh tế; Vai trò của lực lượng thanh niên là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích, tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số; Thu hút, tập hợp thanh niên thực hiện các công trình, phần việc xây dựng phát triển thành phố...

2. PHIEN LAM VIEC THU NHAT DAI HOI DAI BIEU HOI LHTN THANH PHO LAN THU V 5.jpg
Các đại biểu biểu quyết thống nhất các nội dung tại Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam thành phố khoá V đã Hiệp thương chọn cử Chị Phạm Tô Châu - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố khóa IV giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn 15 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều ngày 20/8, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ tiếp tục phiên làm việc thứ hai.

Thanh Giang – Danh Lộc