Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã

Sáng 27/8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã (HTX) và chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể năm 2024 cho các hội viên các Hội, thành viên HTX, Tổ Hợp tác, chủ các trang trại, các đối tượng để vận động thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã trên địa bàn phường, xã: Xuân An, Xuân Thanh, Xuân Trung, Xuân Hòa, Xuân Bình, Xuân Tân, Hàng Gòn, Phú Bình, Bàu Sen – thành phố Long Khánh.

457050309_1114239670151166_6632389762201885123_n.jpg
Tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã​

Dự hội nghị có bà Lê Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai; ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố; ông ông Trần Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và hơn 100 hội viên các Hội, thành viên HTX, Tổ Hợp tác, chủ các trang trại trên địa thành phố.

Tại hội nghị, báo cáo viên Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai đã trình bày những điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 - Luật số 17/2023/QH15 ban hành ngày 20/6/2023 và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể. Theo đó, so với luật HTX 2012, luật mới có nhiều điểm đổi mới quan trọng, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển HTX, bao gồm mở rộng đối tượng tham gia, đa dạng hóa loại hình HTX, tăng cường vai trò của thành viên, đổi mới quản trị HTX. Đồng thời giới thiệu chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và chia sẻ kinh nghiệm từ các mô hình HTX hoạt động hiệu quả.

Thông qua hội nghị tập huấn, đã nâng cao nhận thức về mô hình kinh tế HTX cho các hội viên, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Long Khánh.

Danh Lộc