Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tọa đàm “Giới thiệu Kết quả áp dụng bộ Giải pháp Corteva trên cây sầu riêng”

Nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội Trái cây Long Khánh nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Long Khánh đến du khách. Chiều 12/6, tại Hội trường khối vận thành phố, Corteva Việt Nam phối hợp với Viện CAQ Miền Nam và Hội Nông dân TP Long Khánh tổ chức buổi Tọa đàm “Giới thiệu Kết quả áp dụng bộ Giải pháp Corteva trên cây sầu riêng” với sự tham gia của hơn 100 Nông dân và gần 10 Đại lý cùng các cơ quan chính quyền địa phương.

448066664_1059960415579092_5008695865839297686_n.jpg Buổi Tọa đàm “Giới thiệu Kết quả áp dụng bộ Giải pháp Corteva trên cây sầu riêng”

Tại sự kiện, Bà con Nông dân trồng sầu riêng trong khu vực được lắng nghe chia sẻ cách Quản lý một số dịch hại chính trên cây sầu riêng từ Tiến sĩ Đặng Thị Kim Uyên – bộ môn BVTV Viện CAQ Miền Nam. Ngoài ra, Nhân viên Corteva còn tập huấn cho bà con về Nguyên tắc 4 Đúng bao gồm: Đúng thuốc, Đùng liều, Đúng lúc & đúng cách cùng với 5 quy tắc vàng gồm: Luôn cẩn thận khi sử dụng thuốc; Đọc Kỹ & hiểu nhãn thuốc; Sử dụng đồ bảo hộ lao động; Bảo quan bình phun tốt; Vệ sinh cá nhân sau khi phun thuốc.

Các giải pháp của Corteva không chỉ giúp bà con bảo vệ đồng ruộng khỏi cỏ dại, sâu bệnh hại, mà còn an toàn với môi trường, mang lại cho bà con những vụ mùa bội thu và cung cấp giải pháp cho nền Nông nghiệp phát triển bền vững.

Minh Dũng