Sáng 24/10/2024, Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội thảo khoa học nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ trong chăm sóc, bảo quản và chế biến sau thu hoạch đối với cây sầu riêng, chôm chôm, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh. Dự có ông Huỳnh Minh Hậu - Phó Giám Đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai; Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, PCT UBND thành phố Long Khánh.
Tổ chức Hội thảo khoa học nghiên cứu, chuyển giao và đổi mới công nghệ
Tại hội thảo, các đại biểu khách mời được nghe các chuyên gia nghiên cứu đến từ TP Hồ Chí Minh giới thiệu về các công nghệ mới như: Công nghệ Sản xuất bột sầu riêng sử dụng phương pháp sấy bọt xốp; Công nghệ sấy chân không; Công nghệ sản xuất kem tươi, kem que từ đậu xanh nguyên vỏ và gel nha đam không dùng sữa động vật; Công nghệ chế biến một số sản phẩm từ các loại trái cây có thế mạnh tại tỉnh Đồng Nai và những nội dung khác.
Các đại biểu khách mời được nghe giới thiệu công nghệ mới
Qua chương trình Hội thảo giúp cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất, cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Long Khánh, được tiếp cận các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp hiệu quả, công nghệ có tiềm năng được sử dụng trong việc bảo quản sầu riêng, tận dụng tài nguyên tại địa phương... Qua đó góp phần đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân. Từ đó, đáp ứng mục tiêu chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp bền vững, thúc đẩy phát triển của ngành nông nghiệp thành phố Long Khánh nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.