Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Ngày 29/8, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 170 học viên là Trưởng, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ phong trào; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa Thông tin thành phố, công chức văn hóa - xã hội các xã, phường cùng các Trưởng xóm/Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thành phố.​

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2024 1.jpg
Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2024​

Tại Lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên Trần Anh Thơ - Trưởng phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở văn hóa, Thông tin và Thể thao tỉnh Đồng Nai truyền đạt các thông tin của Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 7/12/2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa", “Thôn, tổ dân phố văn hóa", “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu" và hướng dẫn số 64/HD-BCĐ ngày 04/5/2024 của Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh về triển khai thực hiện Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 7/12/2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa", “Thôn, tổ dân phố văn hóa", “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, các học viên cũng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, mô hình, cách làm hay trong phát triển Phong trào “TDĐKXDĐSVH" và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2024 2.jpg
Báo cáo viên Trần Anh Thơ - Trưởng phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình
triển khai các nội dung tại buổi tập huấn

Thông qua Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, cung cấp kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng đời sống văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho Nhân dân. Đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức hoạt động cho Trưởng xóm/Tổ trưởng tổ dân phố trong triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Phong trào “TDĐKXDĐSVH" tại địa phương, cơ sở trong giai đoạn mới.

Danh Lộc