Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
​ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Long Khánh lần thứ V năm học 2023 - 2024

Sáng 20/01, UBND thành phố tổ chức Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Long Khánh lần thứ V năm học 2023 - 2024, tại Sân Vận động thành phố Long Khánh. Dự có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Lê Đình Nam - Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Lưu Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao tỉnh; đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Văn Hoàng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

743e70f3484ae314ba5b.jpg

Rước kiệu Bác Hồ tại Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng
thành phố Long Khánh lần thứ V năm học 2023 - 2024

54a155b3-1e87-44fc-bb25-708e9851507e.jpg

Đoàn học sinh Tiểu học Lý Tự Trọng diễu hành

721de17aa7c30c9d55d2.jpg

Toàn cảnh ​ các đơn vị tham gia Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng
thành phố Long Khánh lần thứ V năm học 2023 - 2024

51daac30ee8945d71c98.jpg

Đại biểu tham dự thực hiện nghi thức chào cờ tổ quốc

Lễ khai mạc được bắt đầu bằng các nghi thức truyền thống như: Rước cờ Tổ quốc, kiệu ảnh Bác Hồ, cờ HKPĐ, Hồng kỳ và phần diễu hành biểu dương lực lượng của 32 đoàn Vận động viên đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố và lực lượng trọng tài. Tiếp đến là nghi thức rước đuốc truyền thống do 7 VĐV là các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc thực hiện với ngọn lửa được lấy từ Tượng đài Chiến Thắng để trao cho đồng chí Bùi Quốc Thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố châm vào lửa đài Hội khỏe phù đổng.

3adc817bbac2119c48d3.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố thắp đuốc truyền thống

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố được đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào thể dục - thể thao phát triển, góp phần khuyến khích toàn thể học sinh trên địa bàn thành phố thường xuyên tham gia tập luyện thể dục thể thao, tăng cường thể lực, đầy đủ sức khỏe, ra sức tham gia học tập tốt và trở thành những công dân hữu ích, chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

1c3d73114da8e6f6bfb9.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố​ phát biểu khai mạc

Đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao và các ban ngành có liên quan bám sát kế hoạch, nội dung tổ chức thật tốt, chu đáo, an toàn. Yêu cầu các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong các nội dung thi; lực lượng trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ V thực sự trở thành ngày hội và là sân chơi bổ ích của đông đảo các cháu học sinh. Đồng thời qua đó, tuyển chọn các cháu có thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng lần này, tổ chức tập dợt chu đáo để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Nai lần thứ XI năm 2024 được tổ chức vào tháng 3/2024.

01643ca7781ed3408a0f.jpg

Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh
tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện tham dự

c3c204e23d5b9605cf4a.jpg

Toàn cảnh học sinh múa đồng diễn

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Long Khánh lần thứ V, có hơn 1.750 vận động viên ở 32 trường Tiểu học và THCS tham gia tranh tài ở 11 nội dung như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bơi lội, điền kinh, Aerobic, đẩy gậy, đá cầu, kéo co.

​Minh Dũng - Danh Lộc​