Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh: Hội nghị tổng kết Chuyển đổi số Ngành Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 2-7, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết Chuyển đổi số Ngành Giáo dục và Đào tạo, các hội thi trong năm học 2023-2024; triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025. Dự hội nghị có đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

9de8ec5b0724a57afc35.jpg

Đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
tham dự và phát biểu tại hội nghị

Năm học 2023-2024, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Khánh tiếp tục đạt được kết quả nổi bật về ứng dụng CNTT và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể như tiếp tục triển khai phần mềm quản lý điều hành điện tử (i-office) kết nối Phòng Giáo dục và Đào tạo với các cơ quan, ban, ngành và các địa phương trong thành phố, phục vụ trao đổi thông tin, văn bản chỉ đạo, quản lý điều hành trên môi trường mạng. Triển khai hình thức họp trực tuyến tại Phòng Giáo dục và Đào tạo đến các đơn vị trực thuộc. Ứng dụng CNTT trong kiểm định chất lượng giáo dục bằng hình thức quản lý khai báo trực tuyến; sử dụng học bạ điện tử, sổ điểm điện tử qua hệ thống VNEDU. Ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng giáo viên chủ động tích hợp CNTT vào từng môn học để nâng cao hiệu quả bài giảng, sử dụng phần mềm trình chiếu, kết hợp các phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo và phần mềm dạy học. Thực hiện khá hiệu quả việc chuyển đổi sang hình thức dạy học trực tuyến (trong trường hợp cần thiết). Tại các đơn vị trường Tiểu học và THCS đã áp dụng phần mềm Google meet để dạy trực tuyến và phần mềm Azota để kiểm tra đánh giá học sinh. Ngoài ra các trường đã tổ chức tập huấn hướng dẫn giáo viên sử dụng thêm phần mềm Google Classroom (lớp học) để hỗ trợ giáo viên trong việc giao bài tập, giao nội dung học, chấm bài cho học sinh và truyền tải các Video có dung lượng lớn. Phần mềm Fromtexttospeech chuyển từ File chữ qua File âm thanh trong môn tiếng Anh.

Tại hội nghị các đại biểu được các công ty công nghệ giới thiệu phần mềm quản lý văn bằng chứng chỉ, phần mềm ứng dụng trong chuyển đổi số trường học; Giới thiệu các mô hình và sản phẩm STEM.

449748308_1073598304215303_2909883598363370903_n.jpg

Ký kết thỏa thuận hợp​ t​ác về chuyển đổi số

Lễ ký kết thỏa thuận hợp​ t​ác về chuyển đổi số giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Khánh và Trung tâm kinh doanh VNPT – Đồng Nai giai đoạn 2024-2026 được thực hiện tại hội nghị.

449611570_1073598234215310_3928367097898626800_n.jpg

Khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc
 trong công tác chuyển đổi số của ngành

Nhân dịp này Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số của ngành. Khen thưởng cho các tập thể trường học đạt các giải Nhất, Nhì, Ba các hội thi như Hội thi “Cổng trường sáng, xanh, sạch, đẹp”; Hội thi “Nhà vệ sinh thân thiện, sáng, xanh, sạch, đẹp, thoáng mát”; Hội thi “Trường học đạt chuẩn sáng, xanh, sạch, đẹp”; Hội thi “Trường học hạnh phúc”.​