Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ y tế trường học năm 2024

Sáng 29/8, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ y tế trường học năm 2024 cho cán bộ phụ trách y tế của các trường học, Trạm y tế trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, gần 100 cán bộ chuyên trách tại Trạm y tế các phường, xã; cán bộ chuyên trách tại các trường mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố Long Khánh được ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó khoa y tế công cộng thực phẩm và Dinh dưỡng thành phố Long Khánh trao đổi về các nội dung như: Vị trí, vai trò, nhiệm vụ của y tế trường học; hệ thống tổ chức quản lý và các văn bản quy định về công tác y tế trường học; vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; Xây dựng khẩu phần ăn trong trường học; Phát hiện, dự phòng một số bệnh học đường.

Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ y tế trường học năm 2024​

Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn các hoạt động quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh, thống kê báo cáo, đánh giá hoạt động y tế trường học và truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học.

Thông qua lớp tập huấn, giúp nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ y tế trường học, tiến tới thực hiện toàn diện các hoạt động y tế trường học, đưa các hoạt động vào chiều sâu góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe học sinh được tốt hơn trong năm học 2024 -2025.

Danh Lộc