Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội viên Phụ nữ Xuân Tân - Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất" là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người.

Một trong những tấm gương người tốt, việc tốt đó là cô Mai Thị Nông, hội viên phụ nữ khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân.

Ngày 04/6/2024 trên đường đi chợ về nhà cô nhặt được một cuốn sổ lãnh lương hưu, mở ra xem cô thấy có một số tiền. Cô chủ động liên hệ với Hội LHPN phường Xuân Tân để tìm chủ nhân của cuốn sổ để trả lại. Nhờ Hội LHPN phường thông tin, chị Bùi Thị Đào là người đánh rơi cuốn sổ lãnh lương hưu đã được nhận lại tiền và sổ.

240610 Phụ nữ Xuân Tân (2).jpg
Tấm gương người tốt việc tốt cô Mai Thị Nông

Mặc dù kinh tế Gia đình cô Mai Thị Nông cũng còn khó khăn, số tiền hơn 5 triệu kia có thể đủ cho cô và gia đình chi tiêu trong 1 tháng, nhưng cô đã nhất định trả lại cho người bị đánh rơi, vì theo cô đây cũng là thu nhập chính của họ.

Được biết cô Mai Thị Nông cũng là một Hội viên phụ nữ tiêu biểu của phường, tuy lớn tuổi nhưng cô rất tích cực tham gia sinh hoạt cũng như các phong trào thi đua do hội LHPN phường phát động.

Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương./.​

Nguyễn Hiếu