Chỉ ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chính quyền và các đơn vị chức năng thành phố Long Khánh đang tích cực triển khai các kế hoạch phục vụ người dân vui xuân đón Tết. Các tuyến đường, khu dân cư, khu vực công cộng trên địa bàn TP Long Khánh đang được tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, quét dọn, thu gom rác thải, trang trí các tuyến đường, đem lại diện mạo sáng - xanh - sạch - đẹp để đón mừng năm mới.
Sắc hoa đã về trên những con đường thành phố
Những ngày này các công nhân đang khẩn trương thi công các hạng mục trang trí tại một số tuyến đường chính nội ô thành phố như đường Hùng Vương, CMT8, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trãi, Lê A, Hồ Thị Hương và các công viên…Ngoài ra tại khu vực vòng xoay CMT8 - Hùng Vương, khu vực chân cột cờ đường CMT8 còn được trang trí các cụm cây hoa tươi tạo điểm nhấn để Nhân dân và du khách vui chơi, chụp hình lưu niệm. Bên cạnh đó, công nhân HTX Môi trường Trúc Anh đang tất bật với công việc cắt tỉa, thay mới các loại cây kiểng tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố để tạo không khí vui tươi phấn khởi và làm đẹp các tuyến đường tạo cảnh quan cho Nhân dân vui xuân đón Tết Ất Tỵ 2025. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trần Phi - Phó trưởng Phòng quản lý đô thị TP. Long Khánh cho biết: “Trong thời gian vừa qua Phòng quản lý đô thị cũng tăng cường công tác chỉnh trang đô thị như là cắt tỉa cây xanh tạo hình, nhiều bồn hoa, cụm hoa được trang trí trên các giải phân cách, nút giao thông, các trụ đèn trang trí, tiểu cảnh cũng được làm mới ở khu vực công cộng, đường phố để tạo cảnh cho người dân và du khách check in trong dịp năm mới. Bên cạnh đó công tác trật tự đô thị và vệ sinh đô thị cũng được tăng cường để đường phố thông thoáng, sạch đẹp hơn".
Trang trí chào mừng Xuân Ất Tỵ trên tuyến đường Hùng Vương
Cùng với công tác trang trí, trong dịp này Phòng quản lý đô thị thành phố tiến hành sơn vạch kẻ đường, duy tu sửa chữa các tuyến đường trong và ngoài nội ô thành phố với tổng chiều dài khoảng 3km. Phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố tăng cường công tác ra quân xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng lề đường kinh doanh buôn bán.
Đặc biệt trong dịp tết này Nhân dân Long Khánh phấn khởi vì có thêm 2 tuyến đường giao thông được chỉnh trang hoàn thành đó là đường Nguyễn Văn Cừ và đường Hoàng Diệu. Đây là những công trình góp phần đem đến diện mạo khang trang cho đô thị Long Khánh. Ông Nguyễn Anh Tuấn, người dân phường Xuân An bày tỏ: “Chỉ còn mấy ngày nữa là chúng ta bước vào Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025. Tôi là một người dân ở tuyến đường CMT8 rất phấn khởi và vui mừng khi thấy sự đổi mới của TP. Long Khánh. Các tuyến đường như Nguyễn Văn Cừ, đường CMT8 hay Hùng Vương bây giờ rất là sạch đẹp, khoác lên một màu áo mới để đón tết. Đặc biệt là con đường CMT8 rất là đẹp. Tôi cũng như tất cả người dân khác rất là phấn khởi và vui mừng khi thành phố chúng ta bước vào một năm mới với nhiều thay đổi và với bộ mặt thật là đẹp".
Cây xanh được cắt tỉa gọn gàng đón chào Xuân mới
Ông Lai Dõng, người dân phường Xuân An cho biết: “Năm nay tôi thấy sửa đường lại rất đẹp, đường sá rộng rãi, thông thoáng, không bị kẹt xe lúc tan trường tại khu vực trường Kim Đồng này nữa, tôi thấy rất mừng".
Những ngày này đường phố Long Khánh về đêm trở nên lung linh và rực rỡ hơn nhờ ánh sáng của những đèn led với đủ màu sắc như đang thúc giục mọi người hăng hái lao động, để đón một cái tết đầm ấm, sung túc hơn. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trên địa bàn thành phố Long Khánh đã và đang được triển khai theo kế hoạch, góp phần làm cho bộ mặt thành phố trở nên xanh – sạch – đẹp và rực rỡ hơn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.