Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn thu thập bình quân đầu người năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố về điều tra tính thu nhập bình quân đầu người năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh. Sáng 31/7, tại hội trường UBND thành phố, Chi cục Thống kê thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn thu thập bình quân đầu người năm 2024.

f80de0fa900a35546c1b.jpg

hội nghị tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn thu thập bình quân đầu người năm 2024

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được phổ biến, triển khai kế hoạch khảo sát thu thập thông tin thu nhập bình quân đầu người/năm với các nội dung: hướng dẫn xác định hộ dân cư và nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ, hướng dẫn phiếu thu thập thông tin, tác nghiệp điều tra, hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị điện tử CAPI, trình bày phiếu thu thập thông tin mẫu, tiến hành trao đổi, thảo luận các vướng mắc trong tổ chức thực hiện, nghiệp vụ điều tra và thống nhất các nội dung nghiệp vụ.

Thời điểm điều tra thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/8 năm báo cáo. Cuộc điều tra có ý nghĩa phản ánh mức thu nhập và cơ cấu thu nhập của người dân, đánh giá mức sống, phân hóa giàu nghèo, tính tỷ lệ hộ nghèo làm cơ sở cho hoạch định chính sách nhằm nâng cao mức sống của nhân dân. Đồng thời phục vụ đánh giá tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Danh Lộc