Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Thực hiện Kế hoạch số 4353/KH-BCĐ ngày 14/8/2024 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai về việc triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024. Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Mục đích, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố; Đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố và của Ủy ban nhân dân các phường, xã; Trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm của toàn cộng đồng.

240828 Presentation1.jpg

Theo đó, đối tượng kiểm tra, hậu kiểm, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... nhằm ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra của tuyến trên sẽ làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường, xã để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa phương, việc triển khai các biện pháp quản lý về an toàn thực phẩm, công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 30/8/2024 đến ngày 30/9/2024, Đội kiểm tra liên ngành thành phố và các Tổ kiểm tra phường, xã tiến hành thực hiện công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.

Căn cứ Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa thành phố Long Khánh. Lãnh đạo, UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các phường, xã tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả tốt nhất./.

Minh Huệ