KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Diễn đàn trẻ em: chung tay bảo vệ trẻ em - hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

Sáng 2/8/2022, Thành đoàn, Phòng LĐ-TBXH, Phòng GD-ĐT TP.Long Khánh đã phối hợp tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề: Chung tay bảo bệ trẻ em- hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Diễn đàn có sự tham gia của 100 em học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Dự diễn đàn có đại diện Tỉnh đoàn Đồng Nai; ông Phạm Văn Hoàng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; ông Tăng Quốc Lập - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Phan Nguyễn Đoan Hạnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố. Đặc biệt có sự tham gia của Tiến sỹ tâm lý Vũ Thiện Toàn - Hội khoa học tâm lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh.

(2-8)Trẻ em phát biểu ý kiến tại diễn đàn.jpg
Nữ học sinh THCS phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Tại diễn đàn các em đã chia sẻ các ý kiến liên quan đến quyền trẻ em, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong đó, một số ý kiến đề cập đến cách thức nhận diện các hành vi bạo lực, xâm hại, lợi dụng trẻ em và cách phòng, chống; các chính sách hỗ trợ với trẻ em không nơi nương tựa; lời khuyên dành cho cha mẹ và các em nhằm giải tỏa những áp lực học tập, áp lực điểm số. Cách sử dụng mạng xã hội đúng cách và cách xử lý khi bị tấn công trên mạng xã hội. Một số ý kiến bày tỏ mong muốn tổ chức các buổi tư vấn giáo dục giới tính; bố trí phòng tư vấn tâm lý ở trường học; nhà trường cần tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho học sinh và giúp đỡ các học sinh khó khăn; kỹ năng tham gia giao thông an toàn; v.v….

(2-8)1fgjho.jpg
Lãnh đạo thành phố và các ban ngành đoàn thể thành phố lắng nghe
và giải đáp các ý kiến của trẻ em tại diễn đàn

Tất cả các câu hỏi của các em đã được tiến sỹ tâm lý Vũ Thiện Toàn, lãnh đạo UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn và đoàn thể thành phố giải đáp trên tinh thần cởi mở và trang bị cho các em kiến thức kỹ năng ứng xử trong cuộc sống thường ngày.

Hương Lan