Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội năm 2024

Chiều 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội năm 2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp truyền hình trực tuyến tại 11 điểm cầu ở các địa phương. Hơn 450 đồng chí là các cán bộ, chuyên viên về thông tin, tuyên truyền của các ngành, địa phương trong tỉnh tham gia.

Tại điểm cầu thành phố Long Khánh, tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể thành phố; thành viên Ban Biên tập và Tổ thư ký Trang Thông tin điện tử thành phố Long Khánh; Đại diện lãnh đạo UBND và Tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng các phường, xã.

Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội năm 2024​

Các đồng chí tham dự Hội nghị được diễn giả Đặng Anh Tuấn - Phó tổng thư ký tòa soạn, Giám đốc Trung tâm Phát triển nội dung số Báo Tuổi Trẻ chia sẻ, trao đổi các nội dung chính như: hướng dẫn cách thiết lập, quản lý kênh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội; kỹ năng truyền thông chủ động trên mạng xã hội; kỹ năng viết thông tin ngắn trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, diễn giả Đặng Anh Tuấn còn giới thiệu kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng video, cách quay và dựng bằng điện thoại và lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội; nhận diện tin xấu, độc hại, giả mạo và cách xử lý khi phát hiện...

Phát biểu tại hội nghị, Bà Giang Thị Thu Nga - Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông đề nghị các đồng chí cần quan tâm nghiên cứu, trau dồi nhiều hơn về cách thức nhận diện tin xấu, độc hại, giả mạo và cách xử lý khi phát hiện; tìm hiểu về cẩm nang phòng chống tin giả, phòng chống lừa đảo trực tuyến... trên không gian mạng để phục vụ tốt cho công tác thông tin, tuyên tuyền ở địa phương.

Danh Lộc