Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 22/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố

Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 22/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025. UBND thành phố xây dựng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố. Theo đó mục đích, tập trung chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực triển khai toàn diện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố. Công tác triển khai được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên đến từng cơ quan, đơn vị, cấp xã.

240425 Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 12.png

Mục tiêu tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề nông thôn; gắn phát triển nông thôn với đô thị; xây dựng bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khu vực nông thôn mang tính hiện đại; y tế, văn hoá, giáo dục phát triển toàn diện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, góp phần hoàn thành mục tiêu năm 2024, 100% số xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Mục tiêu đến năm 2025 duy trì 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch khu vực nông thôn đạt 85%, trong đó sử dụng nước sạch từ hệ thống nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung đạt 65%. Tỷ lệ người dân khu vực nông thôn tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 95% trở lên. Triển khai đến 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn theo quy định; mở rộng mạng lưới thu gom, đảm bảo thu gom toàn bộ số lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh toàn thành phố, nhất là đối với khu vực vùng sâu, vùng xa. Giảm 80% hộ nghèo có khả năng thoát nghèo theo chuẩn của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025. ​

Minh Huệ