KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc ngày 17/4/2024 về xây dựng kế hoạch phát động phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh; Công văn của UBND tỉnh về khẩn trương xây dựng kế hoạch phát động phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 1, thành phố Long Khánh theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch tổ chức phát động phong trào 30 ngày đêm thực hiện dự án, cụ thể như sau: Dự án đường Vành đai 1, thành phố Long Khánh là dự án trọng điểm của tỉnh, đi qua 03 phường: Suối Tre, Bàu Sen và Phú Bình, tổng diện tích đất thu hồi khoảng 239.439,2 m2, có 239 hộ dân và 05 tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án (phường Phú Bình 186 hộ; phường Bàu Sen 53 hộ; phường Suối Tre 05 tổ chức). Đến nay, UBND thành phố Long Khánh đã phê duyệt phương án bồi thường 02 đợt cho 180 hộ (đợt 1 cho 135 hộ; đợt 2 cho 45 hộ), đã và đang chi trả tiền bồi thường cho hộ dân; hiện công khai phương án bồi thường, hỗ trợ tiếp tục phê duyệt đợt 03 cho 19 hộ dân và đợt 04 cho 01 tổ chức (Tổng công ty cao su Đồng Nai), với tổng diện tích thu hồi đất của 4 đợt là 21,6 ha chiếm 90% trên tổng diện tích thu hồi; dự án còn 40 hộ và 4 tổ chức (trong đó, đã hoàn thành hồ sơ pháp lý là 13 hộ; còn lại 27 hộ chưa xác nhận nguồn gốc đất và thiếu hồ sơ pháp lý), với diện tích là 2,34 ha chiếm 10% trên diện tích thu hồi đang củng cố hồ sơ để lập phương án bồi thường, phê duyệt đợt tiếp theo.

240502 Kế hoạch tổ chức phát động phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường.png
Kế hoạch số 632/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND TP Long Khánh
Kế hoạch tổ chức phát động phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 1, thành phố Long Khánh​.pdf

Theo đó, mục đích tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án Vành đai 1, thành phố Long Khánh theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc ngày 17/4/2024 về xây dựng kế hoạch phát động phong trào 30 ngày đêm (từ ngày 26/4/2024 đến ngày 26/5/2024) thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND thành phố phát động trong toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến các phường, xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung nguồn nhân lực để đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đường Vành đai 1, thành phố Long Khánh hoàn thành trước ngày 26 tháng 5 năm 2024 theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc ngày 17/4/2024. Các cơ quan, đơn vị được giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xử lý vướng mắc, khó khăn các trường hợp liên quan đến hồ sơ thu hồi đất, đảm bảo tính pháp lý làm cơ sở lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định. Công tác thực hiện và phối hợp giữa Hội đồng bồi thường dự án và các đơn vị có liên quan (các phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Phòng Tài chính - Kế hoạch của UBND thành phố Long Khánh), Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh cùng UBND các phường Phú Bình, Bàu Sen và Suối Tre phải đồng bộ, năng động sáng tạo và linh hoạt nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Căn cứ kế hoạch các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tập thể, cá nhân có liên quan và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố, là căn cứ để đánh giá, nhận xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ, công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan, đơn vị cuối năm. Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Minh Huệ