KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Kế hoạch Tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024

​

Thực hiện Chương trình hành động số 37-CTr/TU ngày 28/4/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI) về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng; UBND thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024. Mục đích tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện kết nối điểm đến du lịch sinh thái vườn đến với du khách và các đơn vị lữ hành, để tạo điều kiện kết nối tour, tuyến du lịch trong thời gian tới. Vận động các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và các hộ nhà vườn tham gia kết nối, giới thiệu các sản phẩm trái cây, nông sản địa phương. Tổ chức tiếp đón, phục vụ du khách tham quan các di tích lịch sử - văn hóa, các mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố.

240510 Presentation1 - Copy.jpg

Kế hoạch tổ chức

LỄ HỘI TRÁI CÂY LONG KHÁNH - NĂM 2024 (Long Khanh Fruits Festival 2024) thời gian tổ chức dự kiến tháng 6/2024, trong đó có chương trình Tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP từ 12/6/2024 đến 16/6/2024.

Địa điểm tổ chức: Tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh.

Khai mạc: Vào lúc 19 giờ 00 phút ngày 12/6/2024.

Theo đó Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024 có khoảng 30 gian hàng, các gian hàng giới thiệu tiềm năng kinh tế - xã hội, du lịch và nông sản địa phương trong đó: 01 gian hàng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, du lịch; giới thiệu quy hoạch phát triển, các dự án đang triển khai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn thành phố kết hợp tiếp nhận, điều phối khách tham quan; 01 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP;  01 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ nông nghiệp; 02 gian hàng ẩm thực tiêu biểu; 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương và kết nối du khách tham quan.

Lễ hội trái cây năm 2024 có nhiều chương trình, hoạt động diễn ra như: Chương trình “Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ trái cây và các nông sản đặc trưng của thành phố Long Khánh"; Chương trình trình diễn thời trang tạo hình từ cây trái đặc sản; Tổ chức Liên hoan Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực vùng Đông Nam Bộ; Cuộc thi gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu; Giải Marathon “Những dấu chân xanh"; Giải đua xe đạp “Long Khánh - Điểm hẹn mùa trái chín"; Cuộc thi sáng tác ảnh “Long Khánh - Nối liền những mùa vui"; Hội thi Vườn cây kiểu mẫu; Tổ chức Họp báo công bố chương trình Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024; Tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn khách tham quan.

Minh Huệ