Chiều ngày 25/4/2024, tại Hội trường UBND phường Xuân Hòa, Bảo hiểm xã hội thành phố Long Khánh, Tổng công ty Bưu điện thành phố phối hợp với UBND phường Xuân Hòa tổ chức Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại hội nghị, BHXH thành phố đã thông tin về các nội dung nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người làm nghề buôn bán, thợ thủ công… không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

3a66f88f2f61813fd8701.jpg

Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình​

Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan BHXH thực hiện. Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên. Mục tiêu là tạo sự bình đẳng, rút dần khoảng cách giữa những người lao động ở khu vực chính thức và phi chính thức.

Đến nay, trên địa bàn phường đã tiến hành vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và tham gia BHYT, đạt 93,05% dân số, phấn đấu cuối năm 2025 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94% và phát triển thêm nhiều hơn đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Phạm Hương