KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai thăm, tặng quà các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Vừa qua, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai, do đồng chí Viên Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Nai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ, gia đình, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn thành phố Long Khánh. Về phía thành phố Long Khánh cùng dự có đồng chí Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố.

Đoàn đến thăm Cụ Nguyễn Văn Ca, sinh năm 1925, tổ 1, Khu phố 1, phường Phú Bình; thân nhân gia đình cụ Hoàng Đình Tứ, sinh năm 1922, tổ 8, Khu phố 2, phường Phú Bình và gia đình thân nhân cụ Vũ Minh Thiều, sinh năm 1923, tổ 29, Khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Viên Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và Lãnh đạo thành phố Long Khánh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình gia đình các chiến sĩ và thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ và thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần chiến sĩ Điện Biên trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

440137984_1031997508375383_5391255147802539108_n.jpg
440348270_1031997481708719_2507270561320338828_n.jpg
Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy và thành phố Long Khánh đến thăm, tặng quà các chiến sĩ, gia đình, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Các cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ và thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến cùng đại diện các gia đình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy Đồng Nai, Lãnh đạo thành phố Long Khánh, đồng thời chia sẻ, nhắc lại những kỷ niệm, ký ức đáng nhớ, gian khó mà hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ), góp phần động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn quốc nói chung và tỉnh Đồng Nai, thành phố Long Khánh nói riêng tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Giang