Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường làm việc với Thành ủy Long Khánh về công tác Nội chính, tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên

​Sáng ngày 23/4, đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Long Khánh về công tác Nội chính, tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tiếp đoàn có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy.

240423 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường làm việc với Thành ủy Long Khánh 2.jpg Buổi làm việc về công tác Nội chính, tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên

​Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Bí thư Thành ủy Long Khánh báo cáo tóm tắt công tác tổ chức cơ sở đảng, đảng viên quí I/2024, nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2024. Tính tới thời điểm hiện nay, Đảng bộ thành phố có 67 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 48 chi bộ cơ sở, 19 đảng bộ cơ sở với 154 chi bộ trực thuộc). Trong quý, kết nạp được 7 đảng viên. Tính đến nay, 100% tổ chức cơ sở Đảng đã sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử.

240423 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường làm việc với Thành ủy Long Khánh 3.jpg
Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - UVTV Tỉnh ủy​, Bí thư Thành ủy Long Khánh
báo cáo tại buổi làm việc

​Trong quý I/2024, Thành ủy Long Khánh đã đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Kịp thời củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng cơ sở Đảng, đảng viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm, điều động luân chuyển và giải quyết chế độ chính sách cán bộ…được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng; thực hiện tốt việc kết luận, bổ sung tiêu chuẩn chính trị đối với cán bộ, đảng viên trước khi thực hiện quy trình công tác cán bộ và quần chúng ưu tú vào Đảng.

​Bên cạnh đó, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp và giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt được những kết quả quan trọng, quốc phòng toàn dân được củng cố, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024; tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững. Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả từ thành phố đến các phường, xã đạt một số kết quả tích cực. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị được quan tâm thực hiện, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương.

240423 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường làm việc với Thành ủy Long Khánh.jpg
Đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

​Kết luận buổi làm việc, đồng chí Quản Minh Cường ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Nội chính, Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên của Đảng bộ thành phố Long Khánh thời gian qua. Bên cạnh việc nỗ lực để đạt chỉ tiêu cấp ủy cấp trên giao thì phải chú trọng chất lượng đảng viên mới; mỗi đảng viên phải luôn trau dồi đạo đức, phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa; thực sự trong sạch, để xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh. Tập trung giáo dục, nâng cao tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái, “tự diễn biến, tự chuyển hoá”.

​Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên nhất là đảng viên có đạo, đảng viên là học sinh THPT, đảng viên là công nhân đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao. Tạo nguồn phát triển đảng cho năm 2025 và những năm tiếp theo có số lượng cao hơn so với số chỉ tiêu giao năm 2024.

Tập trung kiện toàn công tác nhân sự cho Đại hội trong thời gian tới, xây dựng phương án bố trí điều động, luân chuyển cán bộ một cách hợp lý, khoa học bảo đảm vừa có cán bộ luân chuyển để bồi dưỡng, đào tạo, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nâng cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu ở các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, kết hợp với kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm tinh thần thượng tôn pháp luật trong toàn Đảng bộ thành phố.