KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Triển khai, thực hiện Công văn số 1567/BVHTTDL-MTNATL ngày 15/4/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Công văn số 4378/UBND-KGXV ngày 22/4/2024 về việc triển khai, thực hiện Công văn số 1567/BVHTTDL-MTNATL ngày 15/4/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ;

Mẫu logo được thiết kế từ con số 70 cách điệu với ngôn ngữ đảo chiều từ hai nét thể hiện ý tưởng về quá trình gian khổ vượt qua mọi khó khăn và lòng quyết tâm của quân dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong nét con số 70 được đổ màu theo đa hướng để tạo cảm giác thị giác lung linh huyền ảo thể hiện tinh thần hân hoan mừng vui chiến thắng của cả dân tộc. Nền con số 0 là hình tượng chiến thắng của chiến sĩ Điện Biên.

Logo Chiến Thắng Điện Biên Phủ 1.jpg
Logo Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Toàn bộ nội dung chữ có màu xanh dương thể hiện cho hòa bình và ý tưởng ngợi ca chiến thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và đặc trưng cho núi rừng Tây Bắc.

Hình ảnh mô phỏng biểu tượng chiến sĩ Điện Biên phất cao lá cờ Quyết chiến Quyết thắng: Được tạo bởi vector trên phần mềm đồ họa CorelDRAW12, màu đỏ , ngôi sao vàng và dòng chữ “Quyết chiến Quyết thắng” trên biểu tượng lá cờ màu vàng. Hình tượng con số 70: Được tạo hình với vector thẳng nét đều nhau và được đổ màu trên phần mềm đồ họa CorelDRAW12.

Thông tin chi tiết về việc sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có trên trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh http://longkhanh.dongnai.gov.vn để các cơ quan, đơn vị, tổ chức được biết và tuyên truyền đúng quy định theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đính kèm: Quyết định 1005/QĐ-BVHTTDL ngày 12/4/2024 về việc phê duyệt logo 70 nam chien thang DBP.pdf

Trần Thành