KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Hơn 900 người cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí

Thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2024. Từ ngày 01/4 đến nay, Trung tâm y tế thành phố phối hợp Hội người Cao tuổi 12 phường, xã tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho 951 người cao tuổi.

Theo đó người cao tuổi được đoàn y bác sỹ Trung tâm y tế thành phố thực hiện khám tổng quát; Siêu âm tổng quát; Đo điện tâm đồ; Tổng phân tích tế bào máu; Xét nghiệm sinh hóa máu; Tổng phân tích nước tiểu và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe tại trạm y tế. Ngoài ra, dịp này UBND các phường xã phối hợp Hội người cao tuổi và Hội chữ thập đỏ vận động trao tặng mỗi người cao tuổi đến khám bệnh được nhận một phần quà.

3-1 Khám bệnh cho người cao tuổi phường Xuân Thanh.jpg

Khám bệnh cho người cao tuổi phường Xuân Thanh

Theo kế hoạch trong thời gian từ nay đến ngày 10/5, đoàn y bác sỹ Trung tâm y tế thành phố thực hiện khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Xuân An, Xuân Hòa và Bảo Vinh.

Qua chiến dịch nhằm nâng cao hiểu biết của người cao tuổi về sức khỏe và tăng cường đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe để NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích", góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời qua khám sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở NCT như bệnh tim mạch, tăng huyết áp…giúp đưa ra phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Hương Lan