KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Tình hình ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh

Thông tin từ Bệnh viện, tính tới 12 giờ ngày 3-5 các Bệnh viện tại thành phố Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 473 ca nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh), trong đó số bệnh nhân đang điều trị 345 trường hợp, có 20 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa thuốc cho bệnh nhân điều trị tại nhà là 96 ca, chuyển viện 11 ca.

Tình hình sức khỏe hiện tại của các trường hợp bị ngộ độc dần ổn định, không có diễn biến nặng thêm.

240305. Tình hình ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh 2.jpg
Bệnh viện Đa khoa Long Khánh tiếp nhận 473 ca ngộ độc thực phẩm

Sau khi tiếp nhận thông tin từ các Bệnh viện trên địa bàn thành phố, Lãnh đạo thành phố Long Khánh đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân vụ ngộ độc và chỉ đạo ngành y tế, công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý; đề nghị Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai và các cơ sở Y tế trên địa bàn tiếp nhận và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

UBND thành phố Long Khánh đề nghị người dân đã mua và sử dụng sản phẩm trên trong khoảng thời gian 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4/2024, nếu có dấu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng (một số trường hợp bị sốt) cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị. Người dân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà.

240305. Tình hình ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh 1.jpg
Đng chí Đỗ Chánh Quang – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Long Khánh
đến thăm hỏi và động viên các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm

Tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình) mỗi ngày bán trên 1 ngàn ổ bánh mì. Tiệm phục vụ 2 buổi/ngày, buổi sáng vào lúc 6-10 giờ và buổi chiều từ 14-18 giờ (buổi sáng 500 ổ và chiều là 600 ổ).

Từ 5 giờ ngày 1-5, người dân ăn bánh mì vào ngày 30-4 có các dấu hiệu: tiêu chảy, nôn ói...

Hiện Công an Đồng Nai đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.​

Minh Huệ