KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7

​Chiều ngày 7-5, Đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 tỉnh Đồng Nai gồm các ông, bà: Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai Dofico; Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh.

Về phía thành phố có Bà Nguyễn Bích Thủy- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Ông Lê Văn Thắng - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Ông Nguyễn Trung Tín - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Ông Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thành phố Long Khánh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bàu Trâm, TP.Long Khánh trước kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

z5418849775165_1769bb3e972d3686ce94c1a409db1d10.jpg
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7​

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đỗ Thị Thu Hằng đã thông tin với cử tri một số nội dung chính dự kiến thực hiện tại kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai từ sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đến nay.

Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 27/6. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến phản ảnh các vấn đề liên quan như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn gặp nhiều bất cập, Cơ quan điều tra hỗ trợ giúp các hộ dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cần xem xét việc thi giấy phép lái xe đóng phí quá cao; Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân còn gặp nhiều khó khăn; Việc khám bệnh BHYT và cấp thuốc cho người dân còn gặp bất cập; Tuyến đường sân bay, KP6, phường Xuân An xuống cấp cần làm nhanh để cho người dân đi lại dễ dàng; Cần đổi mới phương pháp dạy học cho học sinh bậc Tiểu học; Nghĩa trang Hoài Ân Viên mức phí quá cao người dân không thể vào chôn cất được.

z5418849775010_1a29018b2beab0370d07d55ca2835171.jpg
Ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội
phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi lắng nghe những ý kiến của các cử tri, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri sẽ được tập hợp báo cáo lên trên và trả lời trong lần tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Tổ ĐBQH số 4, Ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội đề nghị, địa phương, cơ quan chức năng cần quan tâm, nỗ lực trong việc giải quyết, trả lời các vấn đề cử tri phản ảnh thuộc lĩnh vực, thẩm quyền quản lý của mình để cử tri đồng thuận trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.