KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X

Sáng ngày 7-5, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024. Tham gia hội nghị có hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên, phụ nữ được nghe đồng chí Nguyễn Hà Quế Phương – Phó ban xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh quán triệt, triển khai một số nội dung của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở như sự cần thiết ban hành Luật; nội dung cơ bản của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; trách nhiệm của các cấp Hội LHPN trong thực hiện Luật.

240508 7-1.jpg

Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024​

Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội ban hành ngày 10/11/2022 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2023; Luật gồm 6 chương và 91 điều quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở. Luật đã cụ thể hóa đầy đủ phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng".

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm bắt kịp thời, hiểu đúng, đầy đủ và tham gia thực hiện hiệu quả Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong việc thực hiện luật, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ.

Hương Lan