KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và phát triển đô thị ngày càng được chú trọng

​          5 năm qua, từ năm 2015 đến nay, sau khi có Nghị quyết số 03 ngày 29/02/2016, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động của Thị ủy (Nay là Thành ủy) về phát triển đô thị Long Khánh đến năm 2020 và giai đoạn đến năm 2025. Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy về điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Long Khánh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; thành phố tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng đô thị; đẩy mạnh công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý, thực hiện quy hoạch. Công bố công khai quy hoạch cho các tổ chức, cá nhân biết để thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch. Phối hợp với đơn vị tư vấn Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd triển khai lập Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050. Rà soát, điều chỉnh nội dung quy hoạch không còn phù hợp, nâng cao tính khả thi của quy hoạch và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh đẩy mạnh đầu tư phát triển đồng bộ và từng bước hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị.

200316 lk 2A.png
​Một góc thành phố Long Khánh nhìn từ trên cao

Công tác chỉnh trang đô thị được chú trọng. Hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng, cấp thoát nước, công viên, vườn hoa, cây xanh được nâng cấp, đầu tư, mở rộng. Hạ tầng kỹ thuật ở khu vực đô thị tiếp tục được đầu tư xây dựng, nhất là trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, các thiết chế văn hóa, thể thao; diện mạo khu vực nông thôn đang từng bước thay đổi theo hướng hiện đại, văn minh. Hệ thống lưới điện được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục. Từng bước đầu tư chuyển đổi đèn chiếu sáng công cộng từ đèn Sodium sang đèn Led.

200316 lk.png
Đô thị Long Khánh khang trang, sạch đẹp

Công tác vệ sinh đường phố duy trì thường xuyên, tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt khu vực đô thị hàng năm đạt 100%. Công tác chăm sóc, duy trì cây xanh được thực hiện thường xuyên, liên tục, tỷ lệ che phủ cây xanh đạt 72% .

Minh Huệ