THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2022

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai về phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022; UBND thành phố Long Khánh ban hành Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2022. Theo đó, thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn thành phố; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố về tầm quan trọng của công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Phát huy vai trò Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố trong chỉ đạo, hướng dẫn về phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; gắn phổ biến giáo dục pháp luật về người Việt Nam ở nước ngoài với công tác xây dựng, tổ chức thi hành pháp luật, công tác dân vận để góp phần thống nhất nhận thức về vị trí, vai trò của công tác phổ biến giáo dục pháp luật góp phần tăng cường đại đoàn kết toàn dân. Xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật phải gắn liền với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Screenshot 2022-05-24 203851.png

Pho_bien_giao_duc_phap_luat_lien_quan_den_nguoi_Viet_Nam_o.pdfKế hoạch 829/KH-UBND ngày 17/5/2022 của UBND Tp.Long Khánh

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị (khóa IX) về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Kết luận số 12- KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố để tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong việc thực hiện có hiệu quả chủ trương đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài.

Phổ biến giáo dục pháp luật về các lĩnh vực cụ thể liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, tập trung vào các quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân Việt Nam nói chung, người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng; Luật tương trợ tư pháp; pháp luật về hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; xuất cảnh, nhập cảnh; pháp luật về đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách khuyến khích ưu đãi, thu hút đầu tư của Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực thu hút chuyên gia, trí thức, kiều bào; lĩnh vực đầu tư, kinh doanh; các Điều ước quốc tế có liên quan...

Minh H​uệ