THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Tác phẩm: Phòng chống “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam trong tình hình mới

Hiện nay, các thế lực thù địch không chỉ dùng sức mạnh quân sự xâm lược một quốc gia - dân tộc có độc lập, chủ quyền mà còn dùng sức mạnh phi quân sự để xâm nhập vào các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm thay đổi thể chế chính trị của các quốc gia độc lập có chủ quyền theo kịch bản: “cách mạng màu", “cách mạng nhung", “cách mạng hoa hồng", “mùa xuân Ả rập"... “Diễn biến hòa bình" là một thủ đoạn để thực hiện mưu đồ ấy, nó đã và đang trở thành một nguy cơ trực tiếp đe dọa sinh mệnh của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa, sự “tồn, vong" của nhiều quốc gia dân tộc tiến bộ trên thế giới.

Đối với nước ta, các thế lực thù địch đã xác định Việt Nam là một trọng điểm chống phá. Vì vậy, các thế lực thù địch đã sử dụng âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình" chống phá Việt Nam bằng các biện pháp phi quân sự là chính, trên tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội: chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại...nhằm hướng lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Nhận rõ nguy cơ đó, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình"; giữ vũng ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình để tiến hành sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

14. 230410 Phòng chống diễn biến hòa bình.jpg
Cuốn sách Phòng, chống "diễn biến hòa bình" ở Việt Nam trong tình hình mới
do Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Bá Dương
làm Tổng chủ biên

Nhằm góp phần nhận diện đúng bản chất, âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, Viện Khoa học Xã hội Nhân văn quân sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn sách Phòng, chống "diễn biến hòa bình" ở Việt Nam trong tình hình mới do Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Bá Dương làm Tổng chủ biên.

Nội dung cuốn sách tập trung phân tích, làm rõ quá trình hình thành, quan niệm, bản chất, âm mưu, thủ đoạn, tác hại của “diễn biến hòa bình" đối với các nước xã hội chủ nghĩa và cách mạng Việt Nam. Đồng thời nhận diện, chỉ rõ sự thống nhất và khác biệt của âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình" mà các thế lực thù địch, bọn cơ hội chính trị đã và đang mưu toan áp đặt, sử dụng chống phá cách mạng Việt Nam.

Cùng với đó, cuốn sách khẳng định rõ ý chí quyết tâm, kết quả đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình", làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những hạn chế  và bất cập và những vấn đề đặt ra đối với cuộc đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình" ở Việt Nam trong bối cảnh tình hình mới với những dự báo nhân tố tác động, yêu cầu và giải pháp đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình" với tính đồng bộ, thống nhất và khả thi cao.

Cuốn sách Phòng, chống "diễn biến hòa bình" ở Việt Nam trong tình hình mới do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành năm 2020. Sách hiện có tại Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố.

Mời quý độc giả tìm đọc.

Thanh Uyên