KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Ban CHQS thành phố Long Khánh luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan

Chủ động, sẵn sàng bảo đảm an toàn địa bàn trong dịp cao điểm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT). Các cơ quan, đơn vị quân đội trên địa bàn thành phố cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đó là tăng cường phối hợp, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chủ động các phương án bảo đảm an toàn mọi mặt tại đơn vị, địa bàn.

Chiều ngày 2/5/2024, Ban CHQS thành phố Long Khánh đã tổ chức luyện tập nâng cao khả năng SSCĐ xử lý khi có tình huống, phương án Chiến đấu bảo vệ cơ quan đảm bảo các hoạt động quốc khánh 2/9 các ngày lễ tết và SSCĐ cho các trường hợp khẩn cấp khác.

240504 Ban CHQS thành phố Long Khánh luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan.JPG
Huấn luyện phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan​

Nhiệm vụ luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, tài sản và tính mạng nhân dân là nhiệm vụ thường xuyên. Do quán triệt tốt yêu cầu nhiệm vụ, công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ nên quá trình luyện tập được tiến hành đúng kế hoạch, các vai tập đã thể hiện tốt nội dung, kết thúc luyện tập đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích yêu cầu đề ra sát thực tế, tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân thành phố nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận thức sâu sắc tình hình nhiệm vụ, tiếp tục huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm và sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện và nhiệm vụ chính trị của LLVT thành phố trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Qua buổi huấn luyện, Trung tá Trần Trung Kiên - Chỉ huy trưởng, Ban CHQS thành phố cho biết quá trình luyện tập, các thành phần tham gia đã bám sát mệnh lệnh, kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; xử lý các tình huống bảo đảm linh hoạt, khoa học và thống nhất, đúng quy định, xác định phương án chiến đấu sát với tình huống, địa bàn; điều hành của người chỉ huy sáng tạo, trọng tâm, trọng điểm; cơ quan các cấp phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện nhuần nhuyễn, đúng ý định.​

Đức Hiếu