KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Tập huấn về mã vùng trồng, cơ sở đóng gói và triển khai Quyết định số 3233/QĐ-UBND ngày 23/11/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 4-5, UBND thành phố Long Khánh tổ chức tập huấn về mã vùng trồng, cơ sở đóng gói và triển khai Quyết định số 3233/QĐ-UBND ngày 23/11/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai. Dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, cán bộ Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai đã triển khai đến các đại biểu tham dự lớp tập huấn một số nội dung về mã vùng trồng, cơ sở đóng gói như thông tin chung; Yêu cầu về vùng trồng cấp mã số; Quy trình cấp mã số; Tạm ngưng sử dụng, phục hồi và thu hồi mã số vùng trồng. Hội nghị đã triển khai Quyết định số 3233/QĐ-UBND ngày 23/11/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc việc phê duyệt Đề án Phân tích chất lượng hóa, lý tính các vùng đất chuyên trồng lúa nước có năng suất, chất lượng cao và xây dựng bản đồ đất chuyên trồng lúa nước tỉnh Đồng Nai đến năm 2030.

240504 4-1.jpg

ngày 23/11/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai​

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý, nông dân trên địa bàn thành phố về việc tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo yêu cầu của các nước nhập khẩu để nâng cao giá trị hàng nông sản và phát triển thương hiệu nông sản của thành phố, đáp ứng hàng rào kỹ thuật ngày càng chặt chẽ đặt ra ở các thị trường có giá trị cao. Đồng thời quản lý và khai thác có hiệu quả đất trồng lúa trên địa bàn thành phố Long Khánh. Nâng cao hiệu quả sử dụng đất trồng lúa, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên những vùng đất không phù hợp trồng lúa nhằm tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Hương Lan