THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Hội cựu chiên binh phát huy vai trò cựu chiến binh gương mẫu

​         Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh thành phố Long Khánh luôn chú trọng nâng cao chất lượng về nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, phát huy hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua yêu nước, đồng thời tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; Hiện nay, toàn Hội  hội cựu chiến binh có 1.786 hội viên, hàng năm các cấp hội thực hiện công tác phát triển hội viên đều đạt và vượt theo Nghị quyết đề ra, có 390 cán bộ, hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, tất cả các đồng chí đều phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các cuộc họp tổ Nhân dân, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong việc xây dựng ấp, khu phố văn hóa; cùng phối hợp tham gia giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn xã, phường; tích cực xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao, phường văn minh đô thị.

200512 ccb.png
Công trình đường giao thông do hội CCB xã Bàu Trâm quản lý

Những năm qua cán bộ, hội viên luôn phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố. Trong phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế và chăm lo đời sống hội viên cựu chiến binh luôn được các cấp hội chú trọng. Kết quả, từ năm 2015 đến nay thành lập 60 câu lạc bộ (CLB) Cựu quân nhân, với trên 1.000 hội viên, thông qua các câu lạc bộ xây dựng quỹ được số tiền trên 169.700.000 đồng, từ nguồn quỹ trên đã giúp cho nhiều hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Công tác phát triển Đảng luôn được Hội chú trọng, 5 năm qua 2015 các cấp Hội cựu chiến binh đã giới thiệu 84 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng. Kết quả, có 34 đồng chí kết nạp vào Đảng.

Phát huy những kết quả đạt được, Hội cựu chiến binh thành phố Long Khánh tiếp tục xây dựng tổ chức Hội cựu chiến  binh vững mạnh thật sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền có uy tín trong nhân dân. Đoàn kết vận động Cựu chiến binh, Cựu quân nhân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương phối hợp với các đoàn thể, các cơ quan chức năng phát huy trách nhiệm, tham gia các phong trào và các cuộc vận động ở cơ sở. Đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các sự kiện, ngày Lễ của đất nước; thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Minh Huệ