KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định

Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, Thành ủy, HĐND thành phố Long Khánh, sự hướng dẫn của các Sở, ngành tỉnh, cùng sự tập trung thực hiện của các cơ quan chức năng từ thành phố đến các phường, xã, ấp, khu phố; công tác giải quyết các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, bảm đảm đúng đối tượng, đúng quy định, không bỏ sót đối tượng.

Thực hiện Quyết định số 4195 ngày 06/10/2021, của UBND tỉnh về việc ủy quyền phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng lao động theo Nghị quyết số 68 ngày 01/7/2021 của Chính Phủ được thực hiện nhanh chóng, kịp thời hơn.

Đến ngày 31/10, hỗ trợ NLĐ bị mất việc, tạm hoãn HĐLĐ, ngừng việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 41.158 người, số tiền trên 67 tỷ đồng. Hỗ trợ các hộ kinh doanh ngừng hoạt động là 1.937 hộ kinh doanh, số tiền trên 5 tỷ đồng. Hỗ trợ trẻ em, người đang điều trị COVID-19 và cách ly y tế cho 417 người, số tiền là 480,76 triệu đồng. Về chính sách hỗ trợ cho các đối tượng đặc thù theo Quyết định số 4346 ngày 14/10/2021 của UBND tỉnh; đến nay, đã ban hành quyết định hỗ trợ cho 826 đối tượng là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 215 hộ nghèo, cận nghèo, 4.625 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với số tiền 08 tỷ 499 triệu đồng. Ngoài ra, thành phố đã vận động hơn 12 tỷ 846 triệu đồng, hỗ trợ 29.889 trường hợp.

242689859_397053672154914_8832278541700608584_n.jpg
Đ/c Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Long Khánh trao tặng quà An sinh xã hội tại phường Bảo Vinh

Việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được sự đồng thuận, phấn khởi của nhân dân, người lao động và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thành phố đã tiếp nhận được 1.610 ý kiến phản ánh của người dân liên quan đến các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 thông qua Tổng đài 1022, ứng dụng Long Khánh Smart. Trong đó, chủ yếu liên quan đến chính sách hỗ trợ  cho lao động tự do và hỗ trợ nhu yếu phẩm. Từ đó, rà soát, xác minh và trả lời 100% ý kiến phản ánh của người dân, kịp thời giải quyết các chế độ hỗ trợ theo quy định; 100% đồng thuận với các ý kiến trả lời, không có thắc mắc khiếu nại.

Trong thời gian tới, thành phố Long Khánh tiếp tục cập nhật, thực hiện các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về việc thực hiện công tác hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; kịp thời triển khai đến các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã, người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn. Tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19; thực hiện các thủ tục theo quy định, chi trả kinh phí hỗ trợ đảm bảo đầy đủ, kịp thời cho người lao động và người dân, không để xảy ra trục lợi, gây dư luận xấu trong xã hội. Tiếp tục tuyên truyền, rà soát, thực hiện tốt việc hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; Quyết định số 23/2001 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 126 ngày 08/10/2021 của Chính phủ, đảm bảo 100% đối tượng đủ điều kiện được thụ hưởng. Phối hợp với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Long Khánh, Suối Tre và các doanh nghiệp tuyên truyền, thực hiện các chế độ hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, phát triển trong thời gian tới. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị, phường, xã, kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nhằm đảm bảo theo đúng quy định.

Minh​ Dũng