THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Phường Bảo Vinh hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Chiều 17/9, phường Bảo Vinh thực hiện chi hỗ trợ cho 302 đối tượng Lao động tự do bao gồm: người bán hàng rong, buôn bán nhỏ, lẻ trên đường phố; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; bán vé số, giúp việc nhà, tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch và người làm công việc thuộc một số lĩnh vực ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động.....theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tính đến thời điểm này, UBND phường Bảo Vinh đã triển khai chi hỗ trợ theo quy định cho 1000 đối tượng với tổng kinh phí là 1,5 tỷ đồng.

IMG_4052.JPG

Trong thời gian qua, để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, một số bộ phận người dân bị tạm ngưng việc làm, dẫn đến không có thu nhập, từ đó, cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kinh tế của gia đình. Nhờ sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, các chính sách của Nhà nước được triển khai một cách nhanh chóng; người dân rất phấn khởi khi nhận được tiền hỗ trợ để trang trải cuộc sống trong lúc khó khăn như hiện nay; đồng thời, sẽ tiếp tục cùng đồng hành với các cấp để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố Long Khánh đã và đang trở lại trạng thái bình thường mới.

Hiện công tác rà soát và lập danh sách những đối tượng được hỗ trợ vẫn đang tiếp tục. Song song đó, UBND phường Bảo Vinh tăng cường phổ biến chính sách này để người dân có đủ điều kiện biết, để nộp hồ sơ hưởng theo quy định, tránh việc bỏ sót đối tượng.

Minh Anh