Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2024

​Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật 9/11 năm 2024 trên địa bàn thành phố. Mục đích, thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 8588/UBND-THNC ngày 23/7/2024; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, lan tỏa tinh thần tìm hiểu và chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn thành phố. Tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Pháp luật 9/11 năm 2024 với các nội dung về các quy định pháp luật, những vấn đề được dư luận quan tâm, truyền tải đến người dân những thông điệp ý nghĩa về Ngày Pháp luật, trách nhiệm của công dân trong việc tìm hiểu, thi hành pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về Hiến pháp và pháp luật, về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu, việc thực hiện Kế hoạch phải đảm bảo sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị UBND các phường, xã. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa. Xác định các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật cần tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm.

10. Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2024.jpg
Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2024​

Thời gian Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam là việc làm hàng ngày, thường xuyên của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân; trong đó tập trung cao điểm vào tháng 10, 11/2024, cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2024.

Các nội dung được tập trung thực hiện, tiếp tục tổ chức hiệu quả sinh hoạt Ngày Pháp luật hàng tháng; Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật tại một số điểm công cộng trên địa bàn thành phố; Tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2024", Cuộc thi xây dựng video tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2024; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và bạo lực học đường năm 2024 cho một số trường cấp I, II trên địa bàn thành phố; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Pháp luật với hình thức phù hợp, chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Căn cứ Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2024 của UBND thành phố Long Khánh, lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã nghiêm túc triển khai thực hiện./​

Minh Huệ