TP.Long Khánh sôi nổi Hội thi “Cùng chung tay phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường, làm cho Thế giới sạch hơn" năm 2023

​Sáng ngày 15-11, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Khánh tổ chức Hội thi “Cùng chung tay phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường, làm cho Thế giới sạch hơn" năm 2023.

Dự khai mạc hội thi có bà Phí Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai; bà Đặng Thị Thùy Dương – Phó Phòng Môi trường, Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai; bà Phan Nguyễn Đoan Hạnh – Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Minh Tuấn – Thành ủy viên, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; bà Phan Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố.

15-11 Đại diện Ban giám khảo trao giải Nhất và Nhì cho các đội thi.jpg
Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các đội thi đạt xuất sắc

Tham gia hội thi có 15 đội đến từ Hội LHPN 15 phường, xã trên địa bàn thành phố, với gần 100 thí sinh tranh tài qua 3 phần thi gồm: phần 1 “Khởi động". Các thành viên trong đội sử dụng thơ, ca, hò vè, sân khấu hóa để giới thiệu về từng thành viên trong đội thi, nội dung giới thiệu phải khái quát được đặc điểm của địa phương, các hoạt động bảo vệ môi trường của Hội LHPN xã, phường đang triển khai thực hiện trong thời gian qua; Phần 2 là “Chung tay" Ban Tổ chức chuẩn bị 01 thùng chứa 10 đồ vật/đội gồm các vật dụng, vật phẩm, đồ ăn sử dụng hàng ngày trong gia đình, đội cử ra 02 thành viên tham gia phần thi, nhiệm vụ của thí sinh sẽ dùng tay sờ các đồ vật, diễn tả cho thành viên còn lại nhận biết và đoán đồ vật, khi thí sinh đoán đúng đồ vật sẽ phân loại theo từng loại như: chất thải thực phẩm; chất thải sinh hoạt khác; chất thải tái chế, tái sử dụng; chất thải nguy hại; Phần 3 là “Sản phẩm tuyên truyền". Mỗi đơn vị sẽ thiết kế 01 poster tuyên truyền kêu gọi cộng đồng chung tay hành động cùng bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, p​hản ánh những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng, sự chung tay của các cấp Hội trong công tác bảo vệ môi trường….

15-11 Ba đội đạt giải khuyến khích hội thi.jpg
​Ba đội đạt giải khuyến khích hội thi
15-11 Sáu đội đạt giải phong trào hội thi.jpg
Sáu đội đạt giải phong trào hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo các đội thi đã đem đến hội thi những nội dung sinh động, phản ánh công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Sau một buổi tranh tài sôi nổi, đội đến từ đơn vị phường Xuân Lập đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi; đồng giải Nhì thuộc về đội xã Bảo Quang và xã Hàng Gòn. Ban tổ chức đã trao 3 giải Ba, 3 giải khuyến khích và 6 giải phong trào cho đội tham gia hội thi.

Hương Lan