Sáng 12/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII và định hướng công tác tuyên truyền. Đồng chí Lại Xuân Môn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì hội nghị.

Về phía điểm cầu thành phố Long Khánh dự có đồng chí Hồ Văn Nam – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Nguyễn Bích Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đ/c Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các phường, xã trên địa bàn Thành phố.

220513 quang canh hoi nghi.JPG
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm,
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Tại Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo nhanh một số nét chính và kết quả nổi bật của Hội nghị. Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã tập trung công sức, trí tuệ, nghiên cứu tài liệu, tổng kết thực tiễn, phát huy dân chủ, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc vào các tờ trình, báo cáo, đề án. Bộ Chính trị đã tiếp thu tối đa và giải trình có sức thuyết phục những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã nhất trí cao thông qua các nghị quyết, kết luận của hội nghị.

Tại hội nghị, đ/c Lại Xuân Môn Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã thông tin đến các đại biểu về nội dung liên quan đến kinh tế tập thể; tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; về Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thảo luận, tán thành báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 gắn với thực hiện Kết luận của Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trên tinh thần quán triệt kịp thời, sâu sắc, những nội dung của Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đ/c Lại Xuân Môn đề nghị tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung hội nghị đến cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đồng thuận, góp phần thực hiện hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Minh Dũng​